Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

IPhone không khởi động: Nguyên nhân và giải pháp.

Lại Minh Đức22/11/2018 - 17:43

Lượt xem 102

IPhone của bạn đột ngột tắt nguồn và bạn loay hoay không biết nên làm gì? Hãy tham khảo bài viết này để cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố iPhone không khởi động được nhé!

Nguyên nhân iPhone không khởi động

Máy hết pin

IPhone có dung lượng pin ít hơn rất nhiều so với các dòng khác, do đó, không thể tránh khỏi việc bạn không thể kiểm soát được tình trạng pin iphone cạn kiệt dẫn đến tắt nguồn bất chợt.

Máy bị treo

Dưới áp lực của rất nhiều tác vụ từ nhẹ đến nặng, iPhone thường trở nên quá tải và sẽ bị tắt nguồn đột ngột hoặc sẽ bị đứng máy. Người dùng không thể khởi động lại máy bằng cách thông thường được. Lúc đó, ta cần đến thuật toán hard reset để khởi động lại máy.

Hệ điều hành gặp sự cố

Trong các trường hợp iPhone bị tắt nguồn đột ngột và không thể khởi động như thông thường hay bằng thủ thuật hard reset, điều đó chứng tỏ iPhone của bạn đã gặp lỗi về hệ điều hành IOS. Lúc đó, bạn bắt buộc phải cài đặt lại hay reset toàn bộ iPhone.

Cách khắc phục sự cố iPhone không khởi động

Sạc pin cho máy

Một trong những cách đơn giản nhất bạn có thể làm là cắm sạc pin cho iPhone. Hãy cắm sạc cho máy vào nguồn điện khoảng từ 5-10 phút, máy sẽ tự động khởi động lại.

Hard reset

Trong trường hợp máy vừa đột ngột tắt nguồn, lại còn bị treo máy, không thể làm gì được thì bạn hãy xử lí theo các bước như sau

  1. Cắm sạc pin iPhone trong khoảng 10 phút để đảm bảo máy đã có điện.
  2. Nhấn giữ 10-20 giây đồng thời phím Nguồn và nút Home để khởi động lại máy, sau đó máy sẽ khởi động lại bình thường.

Tuy nhiên, với dòng trở lên thì tổ hợp phím bấm có chút thay đổi:

  • IPhone 7, : nút nguồn + Nút giảm âm lượng.
  • IPhone 8, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max: Nút nguồn + nút tăng, giảm âm lượng.

Kết nối iTunes khởi động lại máy

Nếu như bạn hard reset không được, hãy thử kết nối điện thoại với máy tính có phần mềm iTunes. Sau khi khởi động iTunes, thực hiện nhấn giữ nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10-20 giấy để máy khởi động lại.

Phục hồi IOS với iTunes

Giải pháp cuối cùng cũng rất hữu ích đó là "Restore iPhone" trên iTunes."Connect to iTunes" chỉ xuất hiện khi hệ điều hành IOS gặp sự cố. Để trờ về bình thường, bạn cần khôi phục hệ điều hành. Sau khi kết nối vào máy tính, khởi chạy iTunes, chọn vào ô Restore iPhone như hình trên để khôi phục IOS.

Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích về nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố khi iPhone không khởi động lên được.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn