Bác có thể cho em biết dùng thiết bị gì để xóa trắng flash của điện thoại rồi nạp vào ko? Em cũng tò mò quá bác à?

Bác có thể cho em biết dùng thiết bị gì để xóa trắng flash rồi nạp vào ko? Em cũng tò mò quá bác à? Còn vụ thay flash liệu máy nó có unlock luôn đc ko? Vì em nghĩ cpu và flash phải có liên quan với nhau chứ ko thể bóc flash ra, thay cái mới là hoàn toàn có thể đổi máy như thế đc. Mong bác giúp em giải đáp thắc mắc với [:D]
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
CPU và Flash liên quan đến nhau tức là bác muốn nói về bảo mật của máy.Về cơ bản các hãng điện thoại di động đều đưa 1 đoạn code bảo mật vào máy để tránh sự thay thế và cũng để máy hoạt động được như nokia DCT4 đoạn bảo mật nằm trong ic nguồn và flash,BB5 thì là RAP3g và flash,Moto là CPU và flash...Nhưng với BB nó lại o có cái này.Toàn bộ bảo mật dữ liệu chỉ nằm trên flash.Cái này thì là do thằng BB nó lập trình thế tui chắc cũng o cần phải nói nhiều về cái này.Toàn bộ mã pin imei đều nằm trong flash.Khi nạp phần mềm vào flash họ dùng thiết bị chuyên dụng(cái này 99%là lapton)nạp phần mềm định dạng flash vào rùi mới nạp phần mềm hoạt động.Đây chính là lý do vì sao bác cắm BB vào nó tự dectect được đúng modem đúng rom đó là nó được định dạng từ trước rùi.Ta uprom chỉ can thiệp vào phần mềm hoạt động còn phần địng dạng(tui đặt tên nó là mã nguồn).Khi bác thay flash hoặc xóa toàn bộ(nhớ nhé xóa toàn bộ)flash thì con flash của bác là IC trắng mà đã là trắng bác viết gì vào chả được(cái này giống nokia DCT4 thay nguồn trắng vào viết imei nào chả được).Còn thắc mắc liệu thay flash có unlock được máy hay o thì tui khẳng định 100% là được vì như tui nói bảo mật nằm hết trong 1 con ic thay nó là thay bảo mật khác rùi còn đâu.Tui o bít bác trước có sửa chữa nhiều hãng mobile o nên cũng không thể nói rõ hơn vì có 1 số thuật ngữ kỹ thuật khó diễn tả.
hao
Trả lời 10 năm trước

Đối với màn hình trắng xóa có 2 trường hợp:

1: Khi khỏi động lại xong thì màn hình vẫn trắng tinh ~~~> do màn hình, có thể là chân cắm bị lỏng hoặc die màn hình :(
2: Khi khởi động lại dùng được 1 thời gian thì lại bị trắng ~~~> do pin, pin đã bị phồng hoặc bị làm sao đó :D. Tốt nhất là bạn lắp viên pin khác vào để thử xem thế nào

Kinh nghiệm của mình là như vậy, mong mọi người sớm chữa lành bệnh cho máy :D