Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hỏi cách cài đặt phần mềm lên thẻ nhớ máy điện thoại

Lê Quang Hưng01/06/2009 - 11:13

Lượt xem 6.657
Hiện nay mình có thẻ nhớ dùng máy 7610.Thẻ nhớ của mình máy Nokia vẫn hoạt động bình thường, nhưng sao dắt vào ổ chuyển đổi từ thẻ để kết nối với máy vi tính thì nó không nhận,mà thẻ khác thì nhận.Mình muốn cài 1 số phần mềm ứng dụng mà máy vi tính không nhận thẻ.Mình đã thử với rất nhiều máy vi tính khác nhau.Có ai đã từng gặp trường hợp như của mình xin chia sẻ kinh nghiệm
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Mít đặc

02/06/2009 - 14:56
Chào bạn

Trước hết, bạn cần kiểm tra điện thoại của mình có hỗ trợ Java không? Rất đơn giản bạn có thể lên website của hãng điện thoại mà bạn đang dùng hoặc lên các website như vatgia.com để xem thông số kĩ thuật.

Kiểm tra độ phân giải màn hình để chọn game hoặc ứng dụng cho phù hợp. Nếu game và ứng dụng có độ phân giải lớn hơn độ phân giải của màn hình thì điện thoại sẽ không hiển thị hết được các hình ảnh của game hoặc ứng dụng mà bạn cài vào. Ngược lại, nếu độ phân giải của...
Chào bạn

Trước hết, bạn cần kiểm tra điện thoại của mình có hỗ trợ Java không? Rất đơn giản bạn có thể lên website của hãng điện thoại mà bạn đang dùng hoặc lên các website như vatgia.com để xem thông số kĩ thuật.

Kiểm tra độ phân giải màn hình để chọn game hoặc ứng dụng cho phù hợp. Nếu game và ứng dụng có độ phân giải lớn hơn độ phân giải của màn hình thì điện thoại sẽ không hiển thị hết được các hình ảnh của game hoặc ứng dụng mà bạn cài vào. Ngược lại, nếu độ phân giải của game và ứng dụng nhỏ hơn độ phân giải của màn hình thì hình ảnh của game và ứng dụng sẽ bị thu nhỏ.

Sau khi kiểm tra nếu điện thoại và phần mềm tương thích, bạn bắt đầu tải game hoặc ứng dụng vào điện thoại. Thông thường, khi tải game hay ứng dụng trên các website cung cấp game và ứng dụng thì tập tin (file) đó chưa giải nén có đuôi ".rar" khi giải nén nó sinh ra rất nhiều file nhỏ khác. Bạn chỉ cần copy file có đuôi ".jar" vào điện thoại để cài đặt. Sau khi đã lưu file, tìm đến file đó trong điện thoại chạy nó và làm theo các chỉ dẫn của phần mềm khi chạy cài đặt.

Cách tải game/ứng dụng về máy điện thoại di động


Cách thứ nhất
là dùng phụ kiện để kết nối và truyền file cài đặt game/ứng dụng từ máy tính qua điện thoại. Sau khi tải game hoặc ứng dụng mà bạn muốn cài vào điện thoại về máy tính, bạn có thể dùng các phụ kiện như là cáp, bluetooth hay cổng hồng ngoại để truyền dữ liệu từ máy tính vào điện thoại. Nếu điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ ngoài bạn có thể chép dữ liệu vào thẻ nhớ thông qua đầu đọc thẻ. Thông thường khi dùng cáp, bluetooth hay hồng ngoại để kết nối ta phải cài phần mềm hỗ trợ và driver vào máy tính để máy tính và điện thoại nhận dạng nhau. Chẳng hạn, để kết nối điện thoại Nokia với máy tính thì có 2 phần mềm thông dụng là Nokia PC Suite và MobiMB.

Cách thứ 2 là tải phần mềm về điện thoại qua kết nối GPRS. Nếu điện thoại có kết nối GPRS thì bạn có thể truy cập vào các trang wap để tải trực tiếp game hoặc ứng dụng vào điện thoại, file được tải về máy có đuôi là .jar nên bạn có thể chạy file cài đặt một cách dễ dàng. Ngoài ra còn một cách đơn giản hơn là nhắn tin SMS cho nhà cung cấp dịch vụ game và ứng dụng, nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi một đường link, bạn chỉ cần chọn đường link là có thể tải game đó về máy, cách này khá tiện dụng nhưng lại tốn chi phí cho nhà cung cấp dịch vụ và phí truyền dữ liệu GPRS. Còn cách đơn giản và đỡ tốn công nhất là đem máy ra các cửa hàng máy tính, chọn game và trả tiền dịch vụ cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt cụ thể cho một số loại điện thoại:

Nokia

Việc cài đặt game và ứng dụng Java cho điện thoại Nokia S40 v3 khá đơn giản. Chỉ cần chép file cài đặt game hoặc ứng dụng vào điện thoại là nó tự động cài đặt và khi chọn vào file đó ta có thể chạy ngay chứ không cần cài đặt nữa. Nếu muốn kết nối điện thoại với máy tính để truyền dữ liệu qua phụ kiện như cáp, bluetooth, hồng ngoại ta nên cài và sử dụng phần mềm Nokia PC Suite. Bạn mở Nokia PC Suite lên, chọn kiểu kết nối. Sau khi kết nối thành công chọn mục Install Application> Install. Lúc đó xuất hiện cửa sổ mới, bên trái là các thư mục trên máy tính còn bên phải là thư mục trên điện thoại. Chọn game/ ứng dụng muốn cài đặt đang lưu trên thư mục của máy tính, click đúp chuột hoặc ấn Install (Mũi tên xanh). Ứng dụng sẽ được lưu vào thư mục "Sưu tập" (Collection), giờ thì file ứng dụng đã lưu vào trong điện thoại, bạn chỉ cần tìm đến file đó và chạy nó. Về cách cài qua thẻ nhớ: bạn chỉ cần chép file ứng dụng vào thẻ nhớ, sau đó gắn vào điện thoại và chạy file ứng dụng đó.

Motorola

Game hoặc ứng dụng này phải là file *.Jar và dung lượng nhỏ hơn 200 Kb. Sau khi kết nối thẻ nhớ vào PC, mở thẻ nhớ ra tìm đường dẫn Mobile/ Kjava, nếu chưa thấy ta chọn Tool/ Folder Option, vào tab View đánh dấu chọn vào Show hidden files and folder, bấm Apply, OK. Chép game/ứng dụng Java mà bạn muốn cài đặt theo đường dẫn: Mobile/ Kjava trên thẻ nhớ. Sau đó, bỏ thẻ nhớ vào máy. Tiếp theo, mở phần ứng dụng (Application). Nhấn phím Option (phím giữa sát màn hình) chọn thiết bị lưu trữ là thẻ nhớ. Lúc này trên màn hình của bạn sẽ hiện ra các ứng dụng mà bạn vừa chép vào thư mục Kjava, bạn chọn cài đặt từng file.

SonyEricsson

Cách 1: Copy file ứng dụng vào thẻ nhớ theo đường dẫn sau \MSSEMC\ Media files\ Other. Sau khi copy xong, cho thẻ nhớ vào máy điện thoại. Bạn chọn vào phần quản lý File, thư mục Other. Sau đó mở file mới chép vào, thực hiện các bước cài đặt là có thể sử dụng ứng dụng này .

Cách 2: Kết nối máy vi tính với điện thoại bằng hồng ngoại, Bluetooth hoặc cáp qua PC Suite SE. Gừi thẳng file games và ứng dụng Java đã chọn từ máy vi tính qua điện thoại. Sau khi gửi qua, điện thoại sẽ hỏi bạn muốn lưu vào mục game hay ứng dụng không? Lúc đó bạn chỉ cần lưu vào mục thích hợp và chạy file đó.


Samsung

Vì điện thoại di động Samsung chỉ hỗ trợ tải game qua GPRS nên việc cài đặt game và ứng dụng cho điện thoại Samsung thường không đơn giản. Nên cách tốt nhất để cài đặt game hoặc ứng dụng cho điện thoại Samsung là tải qua wap hoặc nhắn tin SMS cho nhà cung cấp dịch vụ.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn