Thiết lập mặc định trong corel

Chào các bạn !!! Mình đang làm công việc hay sử dụng đến corel, nhưng không biết cách thiết lặp mặc định cho corel .Mỗi lần làm đều fải chỉnh lại nên rất mất công. Ai biết chỉ dùm mình nha, s nhìu lắm. VD như Font, khổ giấy, Units
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Muốn thiết lập mặc định, bạn tạo một new file, thiết lập những thứ bạn cần VD : đơn vị, khổ giấy... Phần font thì nhấn F8 rồi chọn font -> ok, chọn co chữ -> ok, Tương tự cho outline và fill : nhấp chuột trái vào màu fill -> ok, nhấp phải vào màu outline -> ok. Sau khi thiết lập xong bạn nhấn Ctrl + F5 sẽ có hộp thoại Graphic and Text - Chọn tất cả các mục phía dưới và del nó -> sẽ còn lại 3 mục! OK! Bây giờ nhấp phải vào phần trống phía dưới hộp thoại, chọn Template -> Save as default ... Thân!
Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

bạn làm theo hướng dẫn này nhé:

1. Chế độ tự động lưu (save) vào máy

-Tools/Options/workspace/save/Auto – backup every/ đặt chế độ trong ô giá trị đơn vị tính là giây.

-Specific folder: Thiết lập tệp lưu file tạm thời trong trường hợp corel bị lỗi

2. Chế độ bắt dính đối tượng

-Tools/Options/workspace/Snap to Opjects: Hiển thị bảng chế độ.

-Snapping threshold: Giới hạn của chế độ bắt dính (Low – Thấp, Medium – Trung gian, High – Cao).

-Show snap location marks: Tắt hoặc hiển thị các biểu tượng bắt dính.

-Modes: Danh sách các kiểu biểu tượng bắt dính

3. Tự đặt phím tắt cho Corel draw

-Tools/Customization/commands/Hiển thị bảng commands

Tắt mở các thanh công cụ Window

-Color palettes: Tắt mở bảng màu.

-Dockers: Tắt mở các hộp công cụ hiệu ứng….

-Toobars: Tắt mớ các thanh công cụ.

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bạn muốn chọn font thì nhấn F8 rồi chọn font -> ok, chọn cỡ chữ -> ok,