Bàn về phương pháp SEO website hiệu quả!

Xin mời các bạn chia sẻ những phương pháp SEO website hiệu quả ở đây!
Trả lời 14 năm trước
[justify]Mời bạn xem bài viết này Các phương pháp làm SEO hiệu quả của [url=http://kenhdichvu.com]www.kenhdichvu.com[/url] Khi bạn có ý tưởng tạo ra một trang web, chắc chắn bạn muốn trang web của mình sẽ có nhiều người vào xem và trở nên nổi tiếng, được nhiều người xem. Bản thân tôi cũng vậy ví dụ: [url=http://kenhdichvu.com]http://kenhdichvu.com[/url] chẳng hạn. Khi phát triển trang web [url=http://kenhdichvu.com]http://kenhdichvu.com[/url], tôi đã thuê một người làm SEO để tăng thứ hạng trang web trên các trang tìm kiếm nổi tiếng như google, yahoo, msn và alexa. Tuy nhiên vì bản thân cũng là người không rành về SEO nên tôi đã thuê một người làm SEO ít có kinh nghiệm nên sau đó kết quả mang lại không như ý. Tôi quyết định tự bỏ thời gian ra tìm hiểu về các thủ thuật SEO qua một số bạn làm webmaster và các diễn đàn dành riêng cho webmaster. Dưới đây là môt số kinh nghiệm mà tôi đã thu thập được. Hy vọng nó sẽ giúp được các bạn quảng bá website của mình một cách hiệu quả Quá trình làm SEO được chia làm 2 giai đoạn: 1) Tối ưu lập trình trang web để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng nhận dạng và sắp xếp trang web của bạn vào top kết quả tìm kiếm dựa theo từ khóa 2) Submit lên các công cụ tìm kiếm và quảng bá trang web của bạn cho nhiều người biết đến 3) Tối ưu nội dung 4) Những thứ nên tránh I) Tối ưu trang web 1) Nên lập trình trang web bằng ngôn ngữ .Net hoặc Java, php vì tốc độ tải trang web sẽ nhanh hơn, ít bị lỗi html và bạn có thể tìm kiếm nhiều thư viện viết sẵn dùng lại trên mạng 2) Dùng các công cụ phân tích và hỗ trợ làm SEO như SEO elite, hoặc những công cụ miễn phí trên web. Dựa theo hướng dẫn của công cụ này, bạn sẽ làm tốt những hướng dẫn tiếp theo 3) Chọn từ khóa chủ đạo mà người dùng sẽ ưa dùng nhất để tìm kiếm nhằm hướng tới website của bạn. Ví dụ trang web http://www.kenhdichvu.com chọn từ khóa là “[url=http://kenhdichvu.com]rao vặt kenhdichvu[/url]” và “[url=http://kenhdichvu.com]mua bán[/url]” làm 2 từ khóa chủ đạo 4) Tối ưu trang web cho những từ khóa bạn chọn. Bạn nên hiển thị từ khóa ở những thẻ sau của trang web. Thẻ Title, meta keyword, meta description, h1, h2, tên miền chứa từ khóa như http://www.kenhdichvu.com chứa 2 từ khóa “rao vặt kenhdichvu” và “mua bán”, các link có từ khóa mua bán, alt của ảnh chứa từ khóa và URL chứa từ khóa (http://www.kenhdichvu.com/chung-khoan.asp ). Bạn nên nhớ từ khóa nằm ở thứ tự đầu tiên sẽ được ưu tiên hơn là ở những đoạn sau. Ví dụ đầu tiên là tên domain, rồi tiêu đề, thẻ meta miêu tả, thẻ keyword… Nhưng bạn cũng nên nhớ không được lạm dụng nếu không các công cụ tìm kiếm sẽ nghĩ rằng bạn đang lừa các công cụ tìm kiếm 5) Bạn nên dùng các đoạn mã để tạo ra những thẻ miêu tả, tiêu đề tự động ở mỗi trang một khác nhau. Như vậy kết quả tìm kiếm sẽ cao hơn 6) Hạn chế dung lượng website, càng ít ảnh, các java script càng tốt 7) Kiểm tra lỗi Html của trang web xem có bị lỗi thì sửa cho hết 8) Viết lại URL sao cho dễ hiểu 9) Tích hợp Google Analytics vào website nhằm giúp thống kê người truy cập mỗi ngày sau này 10) Tạo ra Sitemap.xml để giúp các trang tìm kiếm dễ phân tích trang web hơn 11) Tạo ra file Robots.txt gíup các robot của search engine biết chỗ nào của trang web đươc vào và không được vào 12) Tich hợp widget của alexa vào trang web để giúp tăng rank của trang web trên alexa 13) Không nên dùng các frame 14) Không lồng quá nhiều các bảng với nhau. Nên dùng thẻ div 15) Đặt trên host có tốc độ load nhanh và ổn định 16) Các bạn có thể tham khảo mã html của trang web http://www.kenhdichvu.com II) Quảng bá website 1) Dùng các công cụ submit để đăng ký tự động địa chỉ website với các trang tìm kiếm như google, yahoo, msn và các Directory như business.com và Dmoz.org. Tôi dùng công cụ IBP hoặc WEB SEO đều khá tốt. 2) Submit bài viết của trang web hàng ngày lên những nơi cho submit miễn phí và trỏ đường đẫn gốc là website của bạn 3) Trao đổi logo và đường link với những trang web nổi tiếng http://kenhdichvu.com 4) Quảng bá cho bạn be, người thân vào trang web của bạn 5) Đăng ký với alexa và cài đặt các toolbar google, alexa lên máy tính 6) Tham gia vào nhiều diễn đàn để quảng bá trang web cho cộng đồng mạng III) Tối ưu nội dung 1) Nội dung thường xuyên cập nhật hữu dụng với mọi người, ví dụ tôi làm trang về rao vặt, quảng cáo, mua bán tất cả những bài viết trong này liên quan đến lĩnh vực này 2) Có thêm càng nhiều thứ miễn phí càng tốt ví dụ bản tin chứng khoán, kinh tế miễn phí 3) Có nhiều nội dung giải trí, hoặc đặt tựa đề sốc để lôi kéo đọc giả, thông thường mọi người hay thích thông tin sốc một chút 4) Nếu là copy lại nội dung thì nên làm tốt hơn bản gốc, có nghĩa là sửa lại nội dung cho hay hơn 5) Những thông tin âm nhạc, sức khỏe, sex là những thứ được tìm hiểu và lôi cuốn đọc giả nhất IV) Những điều nên tránh 1) Tránh copy lại nội dung một cách 100% mà không đề xuất xứ. Ví dụ nếu bạn copy bài viết từ http://www.kenhdichvu.com thì bạn nên điền thông tin xuất xứ là “Trích dẫn từ trang http://www.kenhdichvu.com ” 2) Tránh lạm dụng quá nhiều việc trùng lặp từ khóa chính tại tất cả các nơi với mật độ dầy đặc 3) Tránh submit trang web lên các công cụ tìm kiếm quá nhiều. Cẩn thận không bạn sẽ bị cấm 4) Tránh dùng domain alias để submit lên các search engine 5) Tránh để web host bị down vì như vậy bạn sẽ mất một lượng người dùng rất lớn Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp được các bạn có kiến thức đầy đủ về công việc cần thiết của SEO để tối ưu trang web. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp tại website http://www.kenhdichvu.com [/justify]
Nguyễn Thành Long
Trả lời 14 năm trước
Rất thực tế và hiệu quả, các bạn có thể đo một cách trực tiếp trang mình, chứ không lờ mờ như nhiều rang nói dài dòng mà người đọc chả hiểu gì. Bằng tiếng anh nên các bác chịu khó dịch nhé: [url=http://www.webconfs.com/15-minute-seo.php]http://www.webconfs.com/15-minute-seo.php[/url]
Nguyễn Thanh Hương
Trả lời 13 năm trước
5 trang web tạo short link dành cho bạn !

2 October, 2008
Trong chuyên mục: Tin tức

1. Swiftyurl.com: Với Swiftyurl bạn dễ dàng chuyển đổi từ liên kết dài thành 1 liên kết ngắn. Chỉ với 1 thao tác đơn giản là bạn đã thành công

swiftyurlcom 5 trang web tạo short link dành cho bạn !

2.Notlong.com: Nếu bạn có 1 liên kết dài mà gặp vấn đề trong việc gởi email hay chia sẽ với mọi người thì hãy copy đường link đó và dán vào trang này. Link mới của bạn sẽ có dạng là : tên_bạn _đặt.notlong.com

notlongcom 5 trang web tạo short link dành cho bạn !

3. Moourl.com: Thao tác đơn giản và dễ dàng. Trang web này có giao diện khá đẹp và mang phong cách của 1 trang web 2.0

moourlcom 5 trang web tạo short link dành cho bạn !

4.Esyurl.com: Chuyển đổi những liên kết dài và phức tạp thành những liên kết ngắn. Giúp bạn chia sẽ ở blog, diễn đàn, email và nhiều nữa. Trang này còn có 1 ứng dụng nữa là cho bạn upload file của mình lên và nhận được 1 đường link của Esyurl để chia sẽ file. Giới hạn mỗi file đưa lên là 2MB . Hoàn toàn miễn phí và không cần đăng kí .

wwwesyurlcom 5 trang web tạo short link dành cho bạn !

5.Tweetl.com: Được xây dựng bởi Twitter, 1 mạng xã hội và các dịch vụ blog dùng để gởi tin nhắn, SMS và tạo giao diện web cho riêng mình. Để sử dụng những tính năng nâng cao của Tweetl thì bạn phải có account của Twitter. Tuy nhiên không bắt buộc. Trong quá trình viết bài này thì hình như trang web này đang trong quá trình nâng cấp …

wwwtweetlcom 5 trang web tạo short link dành cho bạn !

(Theo Danhbaweb2.0)

luong
Trả lời 13 năm trước

Để SEO website hiệu quả bạn cần quan tâm những vấn đề sau:

Thiết kế một wesite chuyên nghiệp

thiết kế 1 website chuyên nghiệp, nội dung có thể cập nhật dễ dàng, website nhanh và ổn định. thời gian load web là một yếu tố quan trọng được Google đánh giá cao. Hãy hiên hệ với chúng tôi nếu bạn có một website như thế (www.websitethuongmaidientu.com)

Tập trung nội dung web vào chủ đề

Các máy tìm kiếm không thích nhiều hơn một chủ đề trên mỗi trang. Nếu bạn muốn có thứ hạng cao hơn nhiều, bạn nên tập trung vào một chủ đề trên mỗi trang. Lý do cho việc này là khi bạn tập trung vào một chủ đề bạn đưa ra nhiều thông tin liên quan cho các khách viếng thăm.

Lựa chọn từ khóa hợp lý

Nghiên cứu từ khóa có lẽ là một trong những việc khó khăn nhất và là phần đáng tìm hiểu nhất của quá trình SEO. Khi nghiên cứu các từ khóa, đừng chỉ nhắm tới những từ khóa phổ biến nhất mà hãy tập trung vào các sự kết hợp từ khóa. Hãy nghĩ về những điều bạn sẽ tìm kiếm trên site của bạn rồi từ đó nảy ra những sự kết hợp từ khóa của riêng mình. khi bạn chọn từ khóa có quá nhiều đối thủ cạnh tranh thì kết quả của bạn khó có thể xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.

Hãy thân thiện với công cụ tìm kiếm

Mất nhiều thời gian để biết những gì công cụ tìm kiếm ưa thích và không thích đặc biệt khi sử dụng các từ khóa. Hãy thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nếu bạn theo những luật lệ của họ, bạn sẽ rất có lợi đó.

Hãy tham gia vào các danh bạ và trao đổi link

Đừng bỏ qua tầm quan trọng của việc tạo liên kết ngược tới site của bạn. Một cách để làm việc này là tham gia càng nhiều danh bạ càng tốt. Và các bộ máy tìm kiếm sẽ tìm tới các đường link trong các danh bạ này, đặc biệt các danh bạ lớn thường có tác dụng rất nhiều trong việc SEO. Hãy liên hệ để trao đổi link http://www.websitethuongmaidientu.com

Duy trì việc cập nhật nội dung

Các máy tìm kiếm ưa thích ghé thăm vào nội dung mới và luôn được cập nhật. Các site không có nội dung cập nhật sẽ trì trệ và sẽ không được các bộ máy tìm kiếm ghé thăm. Các thư mục bài viết là một nguồn tham khảo lớn cho nội dung mới trên site của bạn.

Duy trì việc quảng bá

Nếu bạn liên tục quảng bá cho site của mình, theo thời gian bạn sẽ đạt được một thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Chỉ cần theo những thủ thuật đơn giản gợi ý ở đây, bạn sẽ có được một site thu hút khách và có khả năng sinh lời.

Hãy luôn học hỏi về SEO

Một lần nữa, chừng nào bạn vẫn tuân theo những lời khuyên này, bạn không cần phải e ngại sự cạnh tranh. Đừng cho phép thứ hạng của các đối thủ cạnh tranh làm bạn nản lòng không muốn làm những gì mình đáng phải làm. Sẽ mất nhiều thời gian để học hỏi và thực sự hiểu biết về SEO. Hãy luôn học hỏi hết mình và bạn sẽ thấy được những thành tựu đạt được.

Mạnh Hà
Trả lời 13 năm trước

Các bạn vui lòng đánh giá www.oct.vn

SEO web thế nào cho hiệu quả nhỉ?

Pham Ngoc Dung
Trả lời 13 năm trước

Để SEO hiệu quả, ngoài kỹ thuật cao để chỉnh code và chỉnh sửa các thẻ thì cần có khả năng kinh doanh tốt để thu hút lượng truy cập vào web. Thông thường các doanh nghiệp sẽ đi thuê đơn vị làm seo hoặc thuê kĩ thuật làm. Để tìm hiểu kĩ hơn, các bác vui lòng click vào link sau:

http://www.quangcaosanpham.com/gian-hang/53465/326769/dua-web-len-top-google.html

hoặc nhắn cho mình: hiendaihoa5

da lat
Trả lời 13 năm trước

chia sẻ với bạn các bước về SEO

Bước 1:nghiên cứu từ khoá (research keywords)phân tích đối thủ cạnh tranh
Bước 2: Phân tích website
Bước 3:Tối ưu onsite: Web pages Title Tag, Meta Description, Meta Keywords, Meta Robots, Sitemap Creation and Submission to all Search Engines, and extra pinging to top pinging sources, Broken Link Checking, Keyword Density Check, Image Optimization, Link Optimization
Bước 4:Tối ưu offsite: Link building, directory submission, article distribution, press release submissions, Forum posting, Blogging, manual link building, link exchanges, social bookmarking submission, social media optimization
Bước 5: Phân tích đánh giá
Bước 6:Giải pháp SEO, cạnh tranh, tạo ra sự khác biệt thương hiêu/ ngành nghề kinh doanh

Chúc thành công nhé. dịch vụ SEO

Trần Văn Vẽ
Trả lời 13 năm trước

Về phương pháp SEO, thì mình nghĩ nên thảo luận ở các diễn đàn SEO.

Tuy nhiên, nếu các bạn muốn bán hàng online hiệu quả, và tiết kiệm chi phí thì mình có 1 cách SEO thế này. Đó là SEO tin rao vặt.

Các bạn có thể xem chi tiết dịch vụ ở link sau nhé.

http://www.vatgia.com/raovat/4306/2676432/nhan-seo-tin-rao-vat-len-top-google.html

Lâm Tới
Trả lời 11 năm trước

em có 2 site: ketoanvien.org và olo.vn, các bác cao tay cho em xin thêmý kiến về 2website nàyđể ngày càng phát triển tốt hơn, em cảmơn

KHOA NGUYEN
Trả lời 11 năm trước

Mình xin chia sẻ phương pháp SEO OFFPAGE, tương đối hiệu quả

Phương pháp SEO off-page nghĩa là xây dựng liên kết (link) trên những trang web khác dẫn về trang web của bạn. Tuy nhiên đây là một trong những thử thách lớn nhất mà tất cả các trang web đều gặp phải. Bạn sẽ dễ dàng làm bất kỳ những gì bạn muốn trên trang web của mình để làm SEO như: thay đổi cấu trúc, điều chỉnh mật độ từ khóa và nhiều phương pháp nữa để tối ưu hóa nội dung của mình theo nhiều cách khác nhau, nhưng nếu bạn muốn người khác làm điều gì đó trên trang web của họ để giúp bạn thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Vấn đề quan trọng ở đây là: “Làm cách nào để có được những đường liên kết dẫn về trang web của mình?” Tôi xin tập hợp 5 phương pháp SEO hiệu quả nhất để giúp các marketer có thể xây dựng các đường liên kết dẫn về trang web của bạn nhằm tăng sự phổ biến cho các đường liên kết và để có được thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm (ví dụ như tôi đang SEO từ khóaCÂN Ô TÔcho website của tôi)

1. Đăng bài viết

Một phương pháp được nhiều chuyên gia SEO thực hiện. Bạn có thể viết những bài viết duy nhất với chủ đề liên quan đến nội dung trang web của mình và đăng chúng lên những trang bài viết lớn như ezinearticles, articlebiz … Có rất nhiều trang web tương tự như thế này trên Internet và phần lớn những trang này đều cho phép bạn đặt 1 đến 4 liên kết về trang web của mình trong phần nội dung của bài viết hay trong mục nguồn hay ở cả hai nơi.

Giá trị của các đường liên kết mà bạn có được từ việc đăng bài viết cũng không cao, tuy nhiên mặt tích cực là bạn có thể tự xây dựng nội dung theo ý muốn của mình; do đó phần trang web mà các đường liên kết dẫn về phải liên quan đến nội dung của bài viết. Bạn cũng có thể có thêm một vài lượt truy cập từ bài viết nhưng nếu không được như thế thì ít ra bài viết của bạn cũng sẽ được đăng lại trên một vài trang web hay blog khác.
Trong 1 bài viết, bạn có thể chèn từ khóa (có link dẫn tới website của mình) một cách tự nhiên, tránh hiện tượng lặp lại: với từ khóa CÂN Ô TÔ bạn có thể viết là: CAN O TO,CAN OTO,PHẦN MỀM CÂN Ô TÔ, ... đều được, bạn có thể viết hoa để cho bài viết của bạn trở nên nổi bật.

2. Bình luận blog

Bình luận trên blog là một kỹ thuật xây dựng link (link building) khác mà đã trở nên khá phổ biến trong giới SEO gần đây. Bạn hãy tìm những trang blog có chức năng do-follow mà bạn nghĩ có nội dung tương tự trang web của bạn, sau đó hãy chia sẻ ý kiến của mình trên những blog đó. Bạn phải chắc chắn rằng mình đã đọc bài viết đó trước khi bình luận và cố gắng thể hiện quan điểm riêng của mình trong bình luận; đừng đi spam các trang blog bằng đường liên kết dẫn về trang web của mình, nếu làm vậy thì bình luận của bạn chắc chắn sẽ bị xóa và cuối cùng sẽ chẳng có liên kết nào dẫn về trang web của bạn mà thương hiệu của bạn sẽ có nguy cơ mang tiếng xấu.
Riêng mục bình luận này, bạn nên tận dụng mục CHỮ KÝ để chèn link, chèn từ khóa, còn nội dung bình luận bạn nên đi theo hướng diễn đàn đang tranh luận. SPAM là 1 sai lầm.

3. Social media

Các trang social media có thể cung cấp cho bạn cả tấn những đường liên kết có giá trị nếu bạn có ý muốn đưa SEO của mình lên đầu. Nhưng bạn sẽ cần tất cả khả năng sáng tạo của mình để làm điều này và thậm chí đôi khi bạn phải cần nhiều hơn cả sự sáng tạo mình đang có. Vì gần đây các marketer từ đủ các ngành hàng và nhãn hiệu thời trang đưa các nội dung spam lên các trang social media ngày càng nhiều. Vì vậy để có được một chiến dịch social media thành công cần rất nhiều nỗ lực từ phía marketer.

Và từ đây đã sinh ra một khái niệm mới Social Media Optimization (SMO) – một phương pháp tương tự SEO nhưng trên các trang social media. Chúng ta sẽ tìm hiểu trong một bài khác.

4. Đăng thông cáo báo chí

Viết một bản thông cáo báo chí về doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn và đăng nó lên PRWeb và các nguồn tương tự khác. Hãy đầu tư thời gian để viết nên một thông cáo báo chí có những thông tin đáng đọc để tăng được cơ hội bài thông cáo được đưa chính thức lên các trang web.

5. Đăng đường dẫn lên các trang social bookmark

Có rất nhiều các trang web trên internet cho phép bạn đăng đường dẫn về trang web của mình ví dụ như dig, stumble, linkhay. Mặc dù những đường liên kết từ những trang này không tạo cho trang web của bạn nhảy vọt lên thứ hạng cao nhưng đây cũng là một phương pháp đáng để thực hiện, đặc biệt khi trang web của bạn còn mới. Hãy đảm bảo rằng bạn đăng URL của mình lên đúng mục có liên quan.

Những kỹ thuật link building như thế này sẽ giúp cho bạn có được những đường liên kết có giá trị và liên quan đến trang web của mình, tạo thêm nhiều giá trị tốt cho thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Để có được kết quả tốt nhất về SEO với kỹ thuật link building, bạn phải luôn theo dõi các đường liên kết bạn đã xây dựng được và đánh giá chiến dịch tối SEO off-page của mình. Phương pháp hiệu quả nhất để làm điều này là sử dụng các công cụ đặc biệt dành cho link building.

(st từ aiim.edu.vn)