Tôi có máy quay video KTS DV/Digital 8 vậy muốn đưa video vô PC phải cần những gì?

tu
Trả lời 16 năm trước
Từ khi DV ra đời tới nay IEEE-1394 (hay dòng máy Sony còn có cái tên mỹ miều iLink) luôn đi cùng nhau và quá thân thiện đối với dân digital video fan. Thực ra IEEE1394 là cổng giao diện nối tiếp trong PC và MAC, hầu hết những bo mạch chủ hay dòng PC thế hệ mới gần đây đều có trang bị cổng IEEE 1394, nếu không thì cài thêm card rời cũng không có gì phức tạp lắm, về giá cả thì chỉ khác nhau ở chipset và software đi kèm về chất lượng thì không phụ thuộc vào card lọai nào vì tốc độ truyền tải của DV chỉ chiếm 1 phần quá nhỏ so với 400 Mbit/s của giao diện IEEE-1394a. Từ năm 2005 một lọat hãng sx máy quay KTS lớn như Sony, Canon, JVC, Panasonic và Samsung cho ra đời dòng sản phẩm sử dụng dao diện USB 2.0 tất nhiên trên những máy quay này đều có cổng IEEE nhưng không được nêu ra cụ thể trong sách hướng dẫn hay trong