Hướng dẫn em cách chèn flash video FLV vào file trình chiếu PowerPoint

Em phải làm chương trình powerpoin để nộp cho thầy, mà khổ nổi em chèn cái clip vào hoài mà ko dc. Em tải clip trên Clip.vn có đuôi mở rộng là flv bây giờ làm sao để chèn vào powerpoin đây? Hay đổi từ flv thành avi củng dc ^^ Có ai chỉ giúp giùm em.[:(]
tellme
Trả lời 15 năm trước
FLV (Flash Live Video), một định dạng được sử dụng rộng rãi trên các website chia sẻ video. Nó được đánh giá cao về mức độ nén cũng như chất lượng hình ảnh. Trước đây. các file trình chiếu Power Point chỉ là văn bản, âm thanh và các hình ảnh đơn giản, vậy tại sao chúng ta không thêm các đoạn video này để file trình chiếu thêm sinh động và hấp dẫn hơn. http://vn.media.thongtincongnghe.com/upload/med/0807/27/Hinh1.JPG Việc chèn một file FLV vào PowerPoint là công việc khá dễ dàng, tuy nhiên đối với nhiều người mới sử dụng thì có thể gây ra ít nhiều khó khăn nhất định. Để giải quyết vấn để này tôi xin chia sẻ đến các bạn phương pháp thực hiện công việc này. Các bước thực hiện 1. Trước tiên, bạn phải có một file FLV và chắc chắn rằng nó có thể phát một cách bình thường. 2. Bạn chọn Slide muốn chèn đoạn video này. Sau đó, chọn View->Toolbars->Control Toolbox. Một thanh công cụ sẽ xuất hiện, click chuột vào icon More Controls ở phía dưới cùng bên phải, một pop-up sẽ sổ xuống. Tìm và chọn "VideoLAN VLC ActiveXPlugin v1" hoặc "VideoLAN VLC ActiveXPlugin v2". Để có plugin này bạn phải cài đặt VideoLAN VLC Player, tải phần mềm này tại địa chỉ http://vlc-media-player.en.softonic.com. 3. Bạn sử dụng công cụ này vẽ vào vị trí bất kì trên Slide, nó sẽ tạo thành một khung chữ nhật có hình dạng như bên dưới. Chúng ta có thể di chuyển và thay đổi kích thước của khung này. 4. Sau đó, chúng ta click chuột file lên khung chữ nhật vừa vẽ xong và chọn Properties, đưa đường dẫn của file FLV vào trường MRL, ví dụ: "D:\Temp\ViDu.FLV". Bây giờ, Slide này đã sẵn sàng phát đoạn video vừa chèn ở trên. http://vn.media.thongtincongnghe.com/upload/large/0807/27/Hinh2.JPG Hi vọng với phương pháp này, các bạn sẽ có một file trình chiếu sinh động và hấp dẫn hơn. [right]Mạnh Dũng. [/right]