Xin hướng dẫn cách làm phim hoạt hình trực tuyến với GoAnimate?

Chi đại gia
Trả lời 15 năm trước
Làm phim hoạt hình flash đòi hỏi khá nhiều thời gian cũng như trình độ chuyên môn cao bằng phần mềm chuyên nghiệp. Nhưng với sự giúp đỡ của GoAnimate, bất kì ai cũng "chế tác" được các đoạn hoạt hình chuyên nghiệp không kém mà không cần bất cứ phần mềm nào khác! Trước hết, bạn cần đăng kí tài khoản trên trang chủ GoAnimate. Quá trình đăng kí rất đơn giản, và bạn có thể bắt đầu “xào nấu” phim ngay sau đó. Để đăng nhập lần tới, bạn cần kích hoạt dịch vụ từ email. GoAnimate cho hai lựa chọn cơ bản: sửa lại các đoạn hoạt hình có sẵn và tự sáng tác từ đầu đến cuối. Vì là người mới vào nghề “làm phim”, ta sẽ chọn Choose template để sửa các đoạn video có sẵn. Đoạn phim được chọn sửa trong bài này là “Alien Abduction”. Giống như phần lớn trình biên tập video truyền thống, GoAnimate chỉnh video dựa theo thời gian tuyến tính. Màn hình biên tập chính có thanh thời gian ở phía dưới màn hình, chia thành các phân cảnh (scene) riêng biệt, khung hiệu ứng ở phía trái chia thành nhiều thẻ khác nhau (người, khung cảnh, hội thoại, âm nhạc & hiệu ứng). Phía bên phải màn hình là màn hình xem trước. 1.Thêm nhân vật và khung cảnh Trước hết, bạn chọn scence cần thay đổi, sau đó kéo-thả các nhân vật có sẵn ở ô lựa chọn nhân vật vào màn hình. Bạn có thể tăng giảm kích thước nhân vật, “lật qua lại” (flip) , hoặc thậm chí “giấu” nhân vật giữa các đồ vật trong hình (bring forward/bringbackward) Để nhân vật hoạt động, nhấn chuột trái vào nhân vật và chọn các hành động tương ứng: action (diễn hoạt), movement (di chuyển), facial expression (thể hiện cảm xúc bằng khuôn mặt). Bạn còn có thể điều chỉnh đường di chuyển của nhân vật, chỉnh kích thước đầu/cuối to nhỏ để thể hiện xa gần 2. Thay đổi lời thoại Chọn ô lời thoại và khung lời thoại phù hợp, sau đó chọn hướng mũi tên chỉ lời thoại và nội dung thoại. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước khung lời thoại, font chữ v.v.. tuỳ thích. 3. Bổ sung đồ vật cho nhân vật vào khung cảnh Bạn có thể chọn bổ sung đồ đạc trang trí cho khung cảnh và nhân vật ở đây. Kéo và thả tương tự như bước thứ nhất. 4. Hiệu ứng đặc biệt Ô FX cung cấp cho bạn một loạt hiệu ứng đặc biệt: rung toàn màn hình, bom nổ v.v.. Cũng tương tự như với nhân vật-khung cảnh, bạn có thể tinh chỉnh hiệu ứng bằng cách nhấn chuột trái. 5. Thêm cảnh-chuyển cảnh Nhấn Add more scence để thêm cảnh. Vì giới hạn file flash trực tuyến, bạn sẽ cần khá nhiều cảnh nối tiếp nhau để thực hiện một chuỗi hành động phức tạp. 6. Thay nhạc nền “Công tác” này khá đơn giản: chỉ cần chọn scence phù hợp, chọn track từ danh sách các bản nhạc có sẵn và kéo-thả vào màn hình chính. Ngoài ra, GoAnimate tỏ ra rất “hào phóng” khi cho bạn upload lên máy chủ ảnh để làm đầu nhân vật, vật thể nhân vật giữ trong tay, hiệu ứng âm thanh, âm thanh và đoạn đối thoại. Nếu ko có sẵn, bạn thậm chí có thể .. nhặt phim, ảnh từ site ảnh trực tuyến flickr, hay mạng xã hội facebook v.v.. Sau khi đã hoàn thành công tác biện tập, bạn có thể nhấn preview để xem trước nội dung, save để lưu lại bộ phim tâm đắc lên máy chủ GoAnimate, và share - chia sẻ với bè bạn qua các mạng xã hội, qua email, hoặc nhúng trực tiếp vào website/blog cá nhân. Chúc các bạn có những phút giây "làm phim" thư giãn cuối tuần hào hứng với GoAnimate!
Tran Phuong
Trả lời 8 năm trước

giúp mình làm phim hoạt hình với ths nhiêu