Tách âm thanh từ video gốc

Tách âm thanh từ video gốc trong Ulead 9.0

Chào các bạn, hum nay leopard xin mạn phép vít topic nói sơ qua chút về một số công cụ nho nhỏ trong UL mà ít bác để ý! Chúng ta đang nói đến những đoạn video.
- Đầu tiên là tách tiếng:
+Chọn đoạn video cần tách tiếng (dùng chuột click vào đấy là được)
+Nhìn sang thanh công cụ bên trái, bạn thấy dòng chữ Split Audio chứ, nhấn chột trái vào đấy.
+Nó sẽ tách riêng phần âm thanh của file video xuống thang Audio bên dưới, file video và file audio có tên giống nhau.

Sau khi tách, phím Split Audio bị mờ.

Bây giờ, nếu bạn muốn xóa âm thanh của video đi để chèn một bài hát khác vào thì chỉ cần nhấn chuột phải vào phàn aidio vừa tách và delete là ok.

Còn nếu mà mún cho nó nhỏ tiếng hơn file nhạc khác bạn sẽ chèn vào thì sài nút Audio view, như hình

Sau khi nhấn chuột trái vào Audio view, thanh công cụ bên trái có giao diện như hình. Có 4 mục để diều chỉnh, bao gồm âm thanh của file video chính(trên cùng), âm thanh của file video phụ, âm thanh của phần record, âm thanh của Suond.

Lúc này, file âm thanh xuất hiện một đường thằng nằm ngang, bạn chỉ cần dùng chuột kéo nó xuống thấp phía dứoi, bao nhiêu tùy ban, nếu thấy đã đủ nhỏ để ko ảnh hưởng đến file cac nhạc mà bạn muốn chèn vào thì ok!

Bạn muốn thay đổi tốc độ của video, nhấn phím Playback Speed ở thanh công cụ bên trái
Bạn muốn cho video chạy ngược, hãy click chọn Reverse video.
Bạn muốn cất video, hãy sài Multi-trim video

Leopard chúc các bạn thành công!
Lê Việt Hòa
Trả lời 12 năm trước

Tách âm thanh thì bạn dùng Format Factory cũng được mà, hoặc dùng goldwave

Nam Huy
Trả lời 10 năm trước

Cái này đơn gian mà chuyển đuôi video sang mp3 là lấy được file âm thanh thôi