Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tổng hợp các phím tắt giúp người dùng máy tính chụp màn hình cực nhanh

Công Nguyễn03/02/2018 - 14:34

Lượt xem 218

 

Chụp màn hình hay cap màn hình là một thao tác cơ bản và rất hữu ích mà bất cứ ai sử dụng máy tính cũng đều sử dụng một lần. Tuy vậy, không phải ai cũng biết kể cả trên hai hệ điều hành phổ biến là Windows và Mac OS bởi mỗi hệ điều hành có nhiều chế độ chụp màn hình khác nhau thao tác bằng các tổ hợp phím khác nhau. Sau đây sẽ là tổng hợp các phím tắt giúp người sử dụng hai hệ điều hành này có thể chụp màn hình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trên Windows

1. Tổ hợp phím Win + PrtSc

Đây là tổ hợp phím giúp người dùng vừa chụp màn hình, vừa tự động lưu hình đã chụp vào thư mục C:UsersPicturesScreenshots với định dạng *.PNG.

2. Phím PrtSc

PrtSc (Print Screen) là phím cơ bản mà những người sử dụng hệ điều hành Windows rất hay dùng để chụp lại màn hình. Sau khi nhấn phím này, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tạm thời vào bộ nhớ đệm và sau đó, người dùng có thể dán (paste) vào bất cứ công cụ nào khác như PowerPoint, Paint, Messenger,…

3. Tổ hợp phím Windows + Shift + S

Cách này tuy không được nhiều người dùng nhưng lại cho hiệu quả rất đa năng. Bởi sau khi dùng sử dụng tổ hợp phím này, người dùng có thể sử dụng chuột để chọn vùng mà mình cần chụp lại thay vì chụp nguyên cả màn hình như hai cách trên. Cũng giống như sau phí nhấn phím PrtSc, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tạm thời vào bộ nhớ đệm để người dùng có thể dán vào các công cụ khác.

Trên Mac OS

1. Tổ hợp phím Command + Shift + 3

Cũng tương tự như Win + PrtSc trên hệ điều hành Windows, ảnh chụp màn hình sau khi sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3 sẽ được lưu vào trong máy với định dạng PNG.

2. Tổ hợp phím Command + Shift + 4

Tổ hợp này cũng giúp người dùng chọn được vùng cần chụp màn hình, nhưng thay vì lưu tạm thời vào bộ nhớ đệm, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu thẳng vào máy với định dạng PNG.

3. Tổ hợp phím Command + Control + Shift + 4

Đây cũng là tổ họp phím không được nhiều người biết và sử dụng do nó khá phức tạp khi phải dùng đến 4 phím mới có thể thực hiện. Có chức năng tương tự như Windows + Shift + S trên hệ điều hành Windows, tổ hợp này giúp người dùng có thể chọn vùng màn hình cần chụp. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tạm thời vào bộ nhớ đệm để sau đó, người dùng có thể dán lên công cụ khác hoặc chia sẻ qua tin nhắn trên Facebook, giúp tránh được tình trạng rác máy do lưu quá nhiều file chụp màn hình khác.

 

Trên đây là tổng hợp các tổ hợp phím giúp người dùng máy tính của cả hai hệ điều hành Windows và Mac OS có thể chụp và lưu màn hình một cách nhanh chóng. Hy vọng các tổ hợp này sẽ giúp ích cho công việc của bạn.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn