Làm thế nào để Share internet giữa 2 máy dùng Win Vista ?

Nhà tớ có 2 laptop cùng dùng Win Vista, một máy dùng net qua cable ADSL. Không dùng router hay switch thì có thể share net giữa 2 máy được không và làm như thế nào ạ ? hỏi đứa bạn thì nó bảo share đc nếu một trong hai máy dùng XP. Còn Vista thì không biết. Ai biết về vấn đề này chỉ cho tớ với? Xin cảm ơn bằng sao ạ
fgfgfgfgfgfg
Trả lời 15 năm trước
Hi, Cách làm có hơi phúc tạp rắc rối chút. Tốt nhất là bạn nên mua cái Switch mà chia ra, hay 1 cái router Wireless cũng chả tốn bao nhiêu. Còn để làm cái này thì bạn vào trong cái kết nối (Control Panel / Connection..), rồi bạn tạo 1 cái kết nối Ad-hoc, cho nó cái username và password. Cái này là để tạo LAN ảo. Rồi bạn share cái kết nối Internet của bạn. Việc còn lại là bạn vào cái máy còn lại, mở Wireless connection lên, bạn sẽ thấy cái Kết nối ad-hoc bạn vừa mới tạo và kết nối nó vào đấy (gõ username, password bạn tạo bên máy kia cho cái kết nối ý). Kết nối xong thì bạn chỉ việc tìm cái Connection Share bên máy ý mà thôi.
Hoàng Văn Hoàn
Trả lời 14 năm trước
[b]Nếu ý bạn hỏi là nếu trong phòng hay ở nơi nào đó bạn chỉ có một đầu cap thôi, nhưng muốn 2 máy cùng kết nối internet được thì đọc cái này nó sẽ giúp bạn [url=http://softfreevn.com/2009/12/31/bi%E1%BA%BFn-laptop-thanh-b%E1%BB%99-phat-song-wifi/].http://softfreevn.com/2009/12/31/bi%E1%BA%BFn-laptop-thanh-b%E1%BB%99-phat-song-wifi/[/url][/b] Chúc bạn thành công