Chỉ giúp cách thay đổi nhạc nền khi khởi động, logoff và turnoff ?

Tình cờ tôi nghe được tiếng nhạc khởi động của Windows XP rất lạ (là một đoạn nhạc) từ máy tính của người bạn. Mong chỉ giúp cách thay đổi nhạc nền khi khởi động, logoff và turnoff.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Bạn thay đổi nhạc nền của Windows XP bằng cách mở menu Start > chọn Control Panel rồi bấm kép chuột vào biểu tượng Sounds and Audio Devices. Sau đó, chọn bảng Sounds > trong khung Program events, bạn lần lượt chọn các sự kiện như: Exit Windows, Start Windows, Windows Logoff, Windows Logon > bấm nút Browse để chỉ đến file âm thanh cho từng sự kiện. Chú ý: Các file âm thanh của Windows có định dạng WAV và được lưu trữ trong thư mục Windows\Media. Bạn có thể đặt file WAV vào thư mục khác nhưng thao tác lựa chọn sẽ "mất công" hơn. Vấn đề quan trọng là các file nhạc do bạn chọn lựa phải có định dạng WAV, thời lượng trong khoảng 15 giây và có dung lượng càng nhỏ càng tốt. Bạn có thể giảm chất lượng của tập tin nhạc xuống để giảm kích thước tập tin bằng cách chạy công cụ Sound Recorder của Windows, mở menu File > chọn Open và chỉ định file nhạc. Sau đó, mở File > Properties > bấm nút Convert Now. Trong hộp thoại Sound Selection, chọn định dạng PCM tại ô Format > chọn chất lượng nhạc tại ô Attributes rồi bấm OK.