Không cài được hệ điều hành khi thay ổ cứng mới

Tôi có 1 ổ cứng di động nhưng nay muốn chuyển vào máy tính để cài lại hệ điều hành. Thiết tưởng cho đĩa vào là cài lại Win như ổ cũ nhưng hoàn toàn không thể được, máy có báo là không tìm thấy ổ cứng. Máy của tôi là máy xách tay DELL latitude C640.
Trần Nam
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay nhiều dòng máy tính xách tay mới được trang bị ổ đĩa sata mới với tốc độ và dung lượng cao hơn. Tôi đã gặp trường hợp như của bạn. Nguyên nhân thường là do windows (Windows Xp) không nhận ra ổ đĩa do không có driver của ổ sata. Khắc phục bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách sau: 1. Bạn có thể tìm mua trên thị trường đĩa windows có driver sata. 2. Tắt tính năng sata từ bios của máy tính. Mỗi hãng có giao diện và bios khác nhau nên tôi ko chỉ cụ thể cho bạn được. Bạn thử tìm tính năng đó trong bios và tắt nó đi. Mọi cài đặt sẽ trở lại bình thường.