Màn hình xanh xuất hiện liên tục trên máy tính thì tôi phải xử lí sao?

Chuyện là mình cứ khởi động máy tính lên để dùng thì màn hình sẽ chuyển sang màu xanh, mình có đợi cho hết nhưng sau đó 1 thời gian nó lại hiện lên. Có ai biết máy tính bị làm sao không ạ?? Cả nhà có cách nào sửa không mách em với!!

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Thông thường khi máy bị lỗi màn hình xanh thì rất nhiều người nghĩ đó là do lỗi hệ điều hành (windows). Nhưng khi đã cài lại hệ điều hành mà tình trạng trên vẫn xảy ra thì tất nhiên lỗi đó sẽ thuộc về phần cứng. Cái này chắc có khi phải mang qua tiệm sửa mất thôi, chứở nhà không tự chữađược bạnạ

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Có nhiều nguyên nhân lắm bạn ạ. Nếu là do lỗi driver màn hình, bạn cần vào Device Manager và kiểm tra xem driver và thiết lập lại. Còn nếu nguyên nhân do phần cứng máy tínhthì bạn có thể xem xét các linh kiện của máy tính như RAM bị bẩn, cable bị lỏng chân,… và thay mới làđược nha. Chúc bạn thành công