Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Titan GT83 8RG – Hiệu năng hủy diệt

Lại Minh Đức03/12/2018 - 14:47

Lượt xem 98

Chúng ta ngày càng đón nhận việc gaming được xem như một công cụ chủ đạo để tiếp tục theo đuổi hành trình mộng tưởng trong những thế giới ảo. Và như một động thái giúp thúc đẩy cho việc theo đuổi đam mê gaming ngày càng thuận tiện hơn dành cho người dùng, những thương hiệu laptop tiếp tục xu hướng thiết kế tối giản mà vẫn đảm bảo được hiệu năng tổng thể tối đa cho các tựa game mới và khó nhằn nhất. Tuy nhiên xu hướng này lại công hề được áp dụng được với dòng laptop GT của “Rồng Đỏ Á Châu” MSI.

Thiết kế

Một cỗ máy có thể “nghiền cả xương” PUBG mà giá thành không hề là vấn đề lớn? Không cần tìm đi đâu xa bởi GT83 Titan 8RG đã được hiện thực hóa trong thực tại này. Là phiên bản nâng cấp của MSI GT80 ra mắt năm 2015, GT83 Titan đương nhiên thừa hưởng ý tưởng nguồn được các kỹ sư thiết kế gửi gắm: tạo ra một chiếc laptop càng mạnh càng tốt. Hiển nhiên, giới hạn về một chiếc laptop đã bị gỡ bỏ đã khiến cho GT83 thiên về một cỗ máy desktop di động hơn là laptop.

Phần mềm

MSI đã trang bị tương đối phần mềm hỗ trợ trên MSI GT83 Titan 8RG này, mỗi ứng dụng đều có mục đích riêng của nó. Killer Control Center cung cấp trình quản lý đường truyền, tại đó ưu tiên sử dụng bandwidth cho các chương trình cụ thể và phân tích Wifi. Steelseries cho người dùng toàn quyền cá nhân hóa màu sắc keyboard... trong các trò chơi.

MSI Dragon Center là trung tâm quản lý theo dõi tổng thể máy, kiểm tra dung lượng bộ nhớ, tốc độ quạt, CPU/GPU load và nhiệt độ. Dragon Center còn là bộ điều khiển VR, tốc độ quạt, tùy chỉnh âm thanh.

Hiệu năng hoạt động

Được trang bị “bộ não” Intel Core i7-8850H 6 Core/12 Thread, phải nói rằng “con quái vật” GT83 cũng không đến nỗi ngu đần, thậm chí cũng có tương đối chất xám. So với con chip Mobile cũng thuộc thế hệ Coffee Lake khác là i7-8750H, i7-8850H  với xung nhịp cao hơn ( 2.6/4.3 Ghz vs 2.2/4.1Ghz) tạo nên khoảng cách từ 8-10% trong sử dụng thực tế. Nhưng đối với CPU i9-8950H được trang bị trên đàn em khác, GT83 vẫn đi chậm hơn một khoảng từ 6-8%, một điều khá đáng tiếc.

Thành thực mà nói, khi so sánh với những đối thủ khác kể cả trong hãng hay ngoài hãng, MSI GT83 8RG là lựa chọn phi thực tế khá nhiều. Với khối lượng 5.5Kg khá nặng và điện năng tiêu thụ cực kì nhiều, khó có thể chấp nhận rằng chiếc laptop này thực sự là laptop bởi khó vì tính di động của sản phẩm. Dù vậy, trái lại với Predator X21 dù cùng là sản phẩm cao cấp nhất của 2 hãng,  chưa thực sự thể hiện được mức độ quan tâm xứng đáng, cần thiết mà một flagship cần có, cũng như chưa đủ tầm để phô diễn hiệu năng thô của bộ máy.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn