Máy tính sau khi cài các trò chơi khởi động lại thì không vào đc win nữa

ANH ƠI CHO TÔI HỎI MÁY TÍNH CUA TÔI CAI XONG CÁC TRÒ CHƠI RỒI NHƯNG ĐỂ 1 NGÀY SAU THI KHỞI ĐÔNG LÊN CHAM TÔI RETART MÁY LẠI KHÔNG CHẠY ĐƯỢC VÀO ĐẾN MÀN HÌNH LOAD WINDOWN RỒI MA KHONG VÀO ĐƯỢC CỬA SỔ??? LÀM THẾ NÀO ĐÂY
bimbim
Trả lời 15 năm trước
Bạn khởi động bằng đĩa mềm rồi mới khởi động Windows thì tất nhiên là sẽ không được. Điều này chỉ làm được đối với Windows 3.x thôi. Về chuyện máy tính của bạn, bạn nên boot vào Safe Mode (nhấn F8 khi khởi động rồi chọn Safe Mode), sau đó vào Control Panel -> Add/Remove Programs và loại bỏ mấy cái Video game đó đi. Nếu không vào được Safe Mode thì chỉ còn cách xoá bỏ Windows đi và cài lại từ đầu. Cần kiểm tra xem game đó có viết cho hệ điều hành không trước khi cài đặt.