Nên mua con Macbook nào. Air MD761 hay Pro MD101?

Tình hình là mình để dành được ít lúa, đang định rinh 1 em Macbook về chơi nhưng đang phân vân giữa mấy em này

Mac book air MD761
1.4GHz dual-core Intel Core i5 processor
Turbo Boost up to 2.7GHz
Intel HD Graphics 5000
4GB memory
256GB PCIe-based flash storage1

và em

Mac book pro MD101
2.5GHz dual-core Intel Core i5
Turbo Boost up to 3.1GHz
4GB 1600MHz memory
500GB 5400-rpm hard drive1
Intel HD Graphics 4000
Built-in battery (7 hours)2

Trong danh sách có thêm em Mac pro 13inch retina MGX072 nữa nhưng mình không thấy ưng em này lắm vì ổ có 128gb mà 8gb ram thì k cần thiết

Mình là du học sinh,23 tuổi, đang ở UK, ngày cắm trên trường ít thì 6 tiếng, nhiều thì 8,9 tiếng, đến mùa thi thì ở trường nhiều hơn ở nhà nên cũng muốn con nào đấy nhẹ nhẹ dễ khuân. Học ngành kinh tế nên đa phần dùng các phần mềm văn phòng, có chạy thêm 1 số phần mềm phân tích như SATA, Eviews, SPSS, Mathlaps + mấy phần mềm làm forex, chứng khoán là hết
Game thì chơi tầm Dota2 hoặc Pes2013

Mình đang có 1 con elitebook 8460p chip i5, ram 4gb vs ổ 300gb rồi nên khuân con Mac về để nghịch là chính, với tiện facetime về nhà vs bạn bè

Rổ giá thì em MD101 là 650 bảng, mức này cũng múc được em Air MD760 ổ 128gb
em MGX072 và Air MD761 đồng hạng 760 bảng

bác nào có kinh nghiệm vào tư vấn em phát

110 bảng phân vân thì cũng k phải vấn đề lắm, vé tháng xe bus vs tàu của em cũng tầm đấy rồi, cùng lắm 1 tháng cuốc bộ đi học là bằng khoản chênh
thu
Trả lời 9 năm trước

ổ HDD và SSD khác nhau hoàn toàn nhé, SSD khởi động máy nhanh hơn, chạy app nhanh hơn và đương nhiên là mắc hơn nhìu.Ngại vụ dung lượng thì mua thêm cái HDD ngoài, 100 đồng đổ lại thôi, lưu phim ảnh nhạc nhẽo tẹt ra
mấy phần mềm đó 4gb ram ko đủ đâu, mình cũng 8gb mà chạy nhìu flash trên safari nó ngốn mẹ hết 50% ram rồi
chốt lại là mua MGX72 hoặc ME865 2nd nhé