Ram laptop luôn chạy 1.27 GB trở lên có bình thường?

Cho em hỏi laptop mới khởi động lên lúc nào bộ nhớ ram cũng hoạt động là 1.27 GB, vậy cho hỏi như vậy có bình thường không ạ? Ram máy e 4 GB, sử dụng chrome lướt web xem phim nhiều lúc lên 3.6 GB, nhỡ xài ram 2GB chắc ko phục vụ nổi. Chương trình ẩn thì cũng chẳng có gì mấy, mà làm sao để biết là có chương trình nào đang chạy hả các bác? Em mù công nghệ lắm

thu
Trả lời 10 năm trước

Quan trọng là bác chạy cái gì, để nhiều chương trình khởi động cùng Win không thôi.
Để càng nhiều chương trình thì khi khởi động nó tốn là đúng rồi, cái Chrome tốn thì phải biết rồi, nhưng xài ổn định.
Máy mình 8Gb Ram Win 7, cố bỏ bớt những chương trình không cần thiết khi khởi động cùng Win đi thì mới khởi động cũng 1.6Gb rồi. Xài lúc là lên 2Gb thôi. Bữa test thử cắm 15 acc Web game với mấy cái tab face nó lên 7.6Gb, chơi được xíu nó lỗi Plugin, tắt hết đi xuống còn 2.2Gb thôi.