Tôi muốn tự cài đặt một mạng máy tính theo mô hình “domain” với Windows 2003 Server. Nhờ tạp chí hướng dẫn hoặc cho biết tài liệu tham khảo?

PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Chúng tôi không có sẵn tài liệu tiếng Việt. Tuy nhiên, tất cả thông tin đều có ở website của Microsoft www.microsoft.com, nhưng bằng tiếng Anh. Để có kiến thức tổng quát về triển khai Windows Server 2003, bạn xem thông tin ở http://www.microsoft.com/technet/prodtechnol/windowsserver2003/library/DepKit/c283b699-6124-4c3a-87ef-865443d7ea4b.mspx Để thực hiện theo một mô hình mẫu, bạn xem thông tin phần http://www.microsoft.com/technet/prodtechnol/windowsserver2003/library/DepKit/65291bc9-8fc9-49ee-be8e-5b4f69dcdb3c.mspx Theo kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian thực hiện 'chính xác' theo mô hình mẫu. Sau khi hiểu rõ 'tại sao phải thực hiện như thế' thì bạn sẽ tinh chỉnh tùy theo yêu cầu cụ thể của từng môi trường. Để thực tập, nếu có 2 máy tính (1 cài đặt Windows Server 2003 và 1 cài đặt Windows XP Pro) thì tốt, còn không thì bạn dùng các phần mềm giả lập như Virtual PC 2004 hay VMware Workstation 4.5? (TGVT A , số 6/2004, Tr.96) (nhưng với cách này thì không thực tập được hết các vấn đề trong mô hình mẫu, chẳng hạn phần triển khai hệ điều hành bằng RIS Server).