Phần mềm quản lý sạc pin cho laptop Sony Vaio SVE 1712AJ?

Chào các bạn.

Mình mua laptop Sony Vaio xách tay từ Nhật, model máy là SVE 1712AJ, ổ cứng HDD cài sẵn Windows 8 bản quyền.

Trước đây máy có cài sẵn phần mềm Vaio Control Center có chức năng quản lý sạc pin (sạc đầy 50% hoặc 80%) để kéo dài tuổi thọ cho pin. Gần đây ổ cứng bị hỏng nên mình mới thay ổ cứng SSD và cài Windows 8 Pro thì phần mềm Vaio Control Center không có chức năng quản lý sạc pin nữa.

Nhờ các bạn giúp đỡ xem có cách nào khắc phục hoặc có phần mềm nào để quản lý sạc pin.

Xin cám ơn các bạn.

thu
Trả lời 10 năm trước

Mình cũng từng gặp trường hợp giống như bạn. Giải pháp là bạn hãy chịu khó tải về và cài cho đủ tất cả driver từ webside của Sony Vaio. Trong quá trình cài đặt, có thể xuất hiện tình trạng lần cài đặt sau sẽ làm biến mất một số tính năng đã được thiết lập trước đó. Bạn phải kiên nhẫn lặp lại quá trình cài đặt nhiều lần cho đến khi có được đầy đủ các chức năng hoạt động của máy như ban đầu. Chúc bạn thành công