Giúp mình với,pin laptop của mình đang dùng tự nhiên bị sập nguồn,giờ ko dùng được pin nữa :(

Lâu nay mình dùng laptop bằng cách cắm sạc cho đỡ hỏng pin,thỉnh thoang vẫn bỏ pin vào dùng.Hôm rồi mình đang cắm sạc thì mình lắp pin vào để dịch máy đi chỗ khác,lúc lắp pin vào thì ko sao,sau khi mình dịch máy đi một đoạn thì tự nhiên máy tắt nguồn,sau đó mình bật nguồn nhưng ko được,minh cắm sạc thì vẫn bật máy bình thường,pin vẫn báo 84% nhưng pin ko vào sạc,lắp mình pin thì ko bật được máy,co ai giúp mình biết pin mình bị sao ko

van trung
Trả lời 11 năm trước

như dậy là hệ thống nguồn pin của bạn hỏng rùi.theo mình nghỉ vì bạn đang cắm trực tiếp nguồn điện vào rùi bạn lại cho pin vào nửa thì có lẽ do nguồn điện đang tăng cao nên pin bị tăng áp tức thì chịu ko nổi nên sập nguồn rùi.Bây giờ bạn chỉ còn cách là đem ra tiệm cho kiểm tra lại nguồn thui nếu máy còn trong thời hạn bảo hành thì bạn tranh thủ đem ra tiệm đi.chúc bạn suôn sẻ nghen.thân chào bạn..........

thu
Trả lời 11 năm trước

B1 vào BIOS đưa mọi thông số về mặc định . xem còn bị k
B2 Nếu B1 thất bại thì vệ sinh máy ! nếu k bị sập là OK
B3 nếu B2 thất bại thì cài lại win coi sao
B4 nếu B3 thất bại thì
cái này xảy ra khi pác dùng pin hay cắm sạc nhỉ ?
nếu dùng pin thì kiểm tra pin trước
nếu dùng sạc thì thử cục sạc khác, sạc lap h cũng rẻ thôi ^^!
nếu cả 2 có khi phần cứng có vấn đề -> đem ra tiệm họ sửa cho^^!

Bui Ngoc Oai
Trả lời 11 năm trước

trungrau
đúng rồi đấy c ak,t đang cắm sạc thì lắp pin vao,thank vì đã giúp nha,chắ phải mang đi sửa,ko biết cài lại win có đưowcj ko nữa.
thank chieuthuvang nữa nha,cảm ơn vì đã giúp.hi