Màn hình máy tính bị tắt, cpu vẫn hoạt động?

Chào các anh chị!

anh chị nào biết mách cách dùm em với.

em đang dùng thì máy tính tự động tắt màn hình, đèn màn hình từ xanh chuyển sang vàng, trong khi đó nếu đang sử dụng tai nghe thì vẫn nghe được bình thường. em cũng ít dùng máy, tháng trước thì màn hình tắt độ sau 30 phút hoạt động, nếu em có dùng quạt, chạy chương trình nhẹ thì dùng được hơn tiếng, mấy hôm nay thì độ 15 phút à. Hôm trước nó còn tự tắt máy khởi động lại, em đi kiểm tra thì cpu vần bình thường. à những khi như vậy em tắt màn hình đi thì 5 phút sau mở lên hoạt động bình thường, không tắt màn hình, hoặc tắt không đủ thời gian thì màn hình vẫn tối đen, đèn màn hình màu vàng. màn hình sờ thấy nóng nóng.

Anh chị mách cách dùm, phải thay mới thôi hay có cách nào chữa được không.

cảm ơn anh chị.

hao
Trả lời 11 năm trước
Có 1 cách để khắc phục. Ở ngoài màn hình Destop, bạn nhấn chuột phải rồi chọn Properties > Chọn Screen Saver > ở ô mục Screen Saver bạn chọn None (kéo lên trên cùng) rồi Okie là xong. Như vậy màn hình của bạn sẽ chỉ tắt khi bạn tắt màn hình hoặc tắt máy. - Nếu không phải lỗi này thì do màn hình vi tính của bạn bị hở mạch hoặc quá bụi bẩn (các tụ điện không liên kết được với nhau), bạn có thể mang ra ngoài tiệm để thợ kiểm tra. Chắc chắn không phải do CPU nhà bạn. Chúc may mắn ^^!
ha
Trả lời 11 năm trước

có thể nhiều cách khắc phục
- bạn cài lại driver cho card màn hình
- bạn cài lại win
- nếu bạn dùng card màn hình rời bạn hãy thử cắm nó vào 1 máy khác xem có hiện tượng trên ko, nếu có thì nên thay 1 card mới
- nếu bạn dùng card onboard và bạn đã làm như trên thì bạn nên cũng nên mua 1 card màn hình mới để cắm vào main thay cho card onboard đã hỏng
- hoặc cũng có thể màn hình của bạn sắp hỏng
bạn nên thử các cách mình nói trên

thu
Trả lời 11 năm trước

1- hỏng màn do quá nóng chân các tụ: lấy màn cắm vào case khác cho chạy thử.
2- lỗi do card. lấy màn khác cắm cào case.

nếu lỗi 1 trong 2 thì nên mang sửa 1 trong 2. vì bạn tả kiểu này khó quá.

tiếp theo nè, thế bạn thử sửa lại tần số nhận màn hình chưa???
tần số tuỳ vào màn . bạn thử 75HZ xem nào.

good luck

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Tôi vừa phải đi thay cái màn. Hết đâu gần 2 triệu. Mua luôn cái màn mới. Đúng ko phải dân trong ngành ko biết. Tks bác nhé
Hoang van dung
Trả lời 11 năm trước

đầu tiên thử màn bằng cách thay màn khác

nếu màn ok thì card VGA sắp ra đi rồi nhé

lúc nào em nó ra đi thì mang qua em sửa card nhé

Mr: Dũng: Trung tân công nghệ thông tin và truyền thông: ĐT: 0988357980

Hạ long QN

Chuyên sửa laptop, desktop, màn LCD, cung cấp link kiện sửa chữa như bo cao áp,bóng

tuýp, ép sọc panel…….

Trả lời 7 năm trước
Ai cho Em hỏi là màn hình của e cứ 1p tắt 1 lần là bị lỗi gì ạ để e còn mang ra sửa
Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

bạn thử dùng theo cách này đi nhé:

- Kiểm tra lại vị trí đặt laptop và bạn nên nhớ rằng không nên để thiết bị trên một chiếc gối hoặc chăn bởi chúng sẽ chặn kín các khe thoáng khí của máy.

- Bổ sung thêm đế tản nhiệt cho laptop của bạn để tăng cường việc lưu thông khí và làm mát cho phần đế máy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thì ý tưởng sử dụng một tấm bìa cứng cũng sẽ giúp ích đáng kể cho việc tản nhiệt đế laptop.

- Làm sạch các khe thoáng của đế máy.

- Kiểm và vệ sinh laptop định kỳ, tuy nhiên nếu bạn không đủ “dũng cảm” để mở máy thì hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để các chuyên gia kỹ thuật làm sạch các chi tiết bên trong.

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

chắc hết cách ròi bạn nên mang nó đi thay đi, bạn càng cố càng làm cho máy tính của mình thêm hỏng thôi

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

có khi màn hình máy tính bạn bị chập rồi, bạn nên mang máy tính mình ra cửa hàng sửa đi nhé

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

em có con lap top em bật nguồn mãi nó không lên ấy. Chắc không phải nó bị hết pin đâu ạ.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

do card màn hình rồi. mang ra hàng sửa thôi