ổ cd máy tính xác tay chỉ đọc được DVD mà ko đọc được CD. Máy có vấn đề gì vậy?

ổ cd máy tính xác tay Máy tính xác tay của tôi mua từ bên nước ngoài về, trước kia vấn đọc được cd nhưng giờ nó chỉ đọc dvd. Khi cho cd vào nó báo blank cd và nếu như cd đó là hàng xịn thì nó mới đọc. Ổ dc của tôi có vấn đề gì vậy?
nguyen thanh nga
Trả lời 15 năm trước
Lỗi trên của bạn có thể do đầu đọc của ổ dĩa DVD của bạn bị bẩn hoặc lỗi. Do đó, bạn tiến hành lau chùi đầu đọc. Bên cạnh đó, bạn kiểm tra cable của DVD, bạn kiểm tra xem sợi cable đó có dùng chung với ổ cứng hay ổ đĩa CD nào đó không. Nếu có, bạn nên chỉ dùng 1 sợi cho 1 thiết bị vì dùng chung làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu khi đọc đĩa. Điều đó cũng ảnh hưởng đến việc ghi và đọc đĩa của bạn. Acer nghĩ cái mắt thần vẫn ổn, có lẽ là lỗi firmware ko biết chừng. Bạn có thể liên lạc với support center của hãng để biết thêm thông tin cho tiết. Ps: Acer đoán là laptop của bạn hãng Dell phải ko ?