Cổng COM có chức năng gì? Cổng COM có mấy loại? Làm sao để biết cổng COM có hoạt động không?

[:-/]
Nguyễn Chiến Thắng
Trả lời 15 năm trước
Cổng COM là tên của DOS đặt cho các ghép nối nối tiếp khác nhau trong PC. Ghép nối nối tiếp cho phép trao đổi thông tin giữa các thiết bị từng bit một. Các thiết bị ngoại vi như máy vẽ, modem, chuột và máy in có thể được nối với PC qua cổng nối tiếp COM. Để biết cổng COM có đang hoạt động không bạn: - click phải chuột vào MY COMPUTER chọn PROPERIES. - Chọn tag HARDWARE và click chuột vào Device Manager. - Di chuột đến mục Ports (LPT &COM), click phải chuột vào COM 1 hoặc COM2 chọn PROPERIES, trong cửa sổ Device status sẽ cho bạn biết cổng COM có hoạt động hay không. Theo "Cấu trúc máy tính"