Mới Tìm Được Mấy Con LCD 17" cũ

tớ lên tren BK4 nằm trên đường Lê Thanh Nghị tìm đượcmấy con LCD 17 "samsung và dell gia' từ 2trieu den 2,4 trieu theo các Bác thì co nên mua hay ko.Em thì em kết lắm vì nó trông cũng được lai hợp tui' tiền.Mong cac bac' giúp em cái em đang cần mua gấp khoang? 10 con( nếu muốn tham khỏa các bác cứ vào trang BK4.com.vn rồi vào mục LCD 17 "cũ
Trả lời 16 năm trước
Đã mua LCD thì không nên mua secondhand vì màn hình LCD nó không bền đâu , ngay cả khi còn mới chất lượng hình ảnh của nó cũng không thể sánh với CRT huống chi là đồ cũ nhưng chỉ được cái nhỏ gọn và nhìn pro hơn chút thôi Lời khuyên của mình là : Nếu ngân sách hơi eo hẹp thì nên mua CRT đi ....Chúc may mắn !
Trả lời 16 năm trước
Nếu vẫn quyết mua thì bạn tham khảo các thông tin sau: Chỉ với khoảng 100 USD trở lên, bạn đã có thể có ngay một màn hình LCD second-hand ngon lành nếu biết cách mua. Tuy nhiên, chuyện mua hàng cũ thì chẳng bao giờ dễ dàng cả nếu không nói là bạn phải trông chờ vào may mắn. Khi đi mua hàng cũ, điều người tiêu dùng quan tâm đầu tiên thường là thương hiệu và hình thức bên ngoài. Bạn sẽ chọn cái nào trong một loạt màn hình của các hãng nổi tiếng quen thuộc và những cái tên không quen khác? Những tên tuổi nổi tiếng như: HP, IBM, Dell, Nec, Samsung, Hitachi... vẫn luôn được quan tâm cho dù đó là màn hình cũ. Thế nhưng sự thật làm giật mình nhiều người, hầu hết màn hình LCD cũ đều đã được người bán “can thiệp” chút ít để... dễ bán hơn. Từ một màn hình cũ, lem luốc và không cần biết xuất xứ cũng như nhà sản xuất, sau khoảng 30 phút sẽ được hô biến thành một màn hình mới tinh mang một thương hiệu nổi tiếng. Nói tóm lại, khi đi mua màn hình LCD cũ bạn không nên để chuyện thương hiệu ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của mình. Công nghệ LCD vẫn còn khá mới mẻ ở nước ta nên bạn có thể yên tâm về việc người bán hàng rất khó có thể can thiệp sâu vào phần cứng. Vấn đề còn lại chỉ là đôi mắt của bạn để lựa chọn màn hình tốt nhất mà thôi. Việc quan trọng đầu tiên khi xem xét hoạt động của một màn hình LCD bất kỳ là màu sắc hiển thị của nó như thế nào. Bạn nên thay đổi nhiều hình desktop khác nhau và quan sát kỹ ở từng vị trí để xem màu sắc có được hiển thị tốt và hài hòa hay không. Chú ý: thường các màn hình cũ đều có đèn cao áp chiếu từ phía dưới lên nên phần dưới màn hình sáng hơn phần trên. Tiếp theo, bạn phải để ý nét chữ xuất hiện trên màn hình. Nếu các nét chữ rõ ràng và sắc nét là tốt, còn nếu bị nhòe, khi nhìn dễ bị nhức mắt thì bạn nên đổi ngay cái khác, không nên tiếp tục thử nữa. Vấn đề tiếp theo mà bạn cần để ý kỹ là thời gian đáp ứng - thời gian chuyển đổi từ màu trắng thành màu đen và trở lại màu trắng - của màn hình. Những màn hình mới nhất hiện nay có thể cho thời gian đáp ứng lên đến hai phần nghìn giây, nhưng đối với các màn hình cũ thường khá chậm, khoảng 12 phần nghìn giây trở lên. Do đó, bạn nên lựa chọn màn hình nào có thời gian đáp ứng càng nhanh càng tốt. Bạn có thể thử bằng cách chiếu một đoạn video và theo dõi sự chuyển đổi giữa các hình ảnh. Nếu thấy hình bị giật nhiều thì thời gian đáp ứng của màn hình đó là khá chậm. Màn hình LCD còn có một đặc điểm nữa mà bạn cần phải xem xét là góc nhìn. Đối với màn hình CRT truyền thống, bạn có thể nhìn rõ hình ảnh trên màn hình từ mọi góc độ nhưng với LCD lại không như vậy. Góc nhìn trong màn hình LCD là khá hạn hẹp. Các màn hình cũ lại càng hẹp hơn vì vào thời điểm nó được sản xuất, công nghệ lúc bấy giờ vẫn chưa khắc phục được các nhược điểm này. Do đó, bạn hãy thay đổi các góc nhìn khác nhau khi xem hình ảnh trên màn hình. Hãy chọn màn hình nào có góc nhìn càng rộng càng tốt. Khi đi mua màn hình cũ, hẳn bạn đã được nghe nhắc nhiều đến điểm chết. Tuy nhiên, đây là vấn đề mà bạn có thể kiểm tra một cách dễ dàng. Bạn chỉ việc thay đổi màn hình desktop thành màu trắng và màu đen, quan sát kỹ để tìm các điểm chết tối (màu đỏ) và điểm chết sáng (màu trắng). Nếu số lượng điểm chết nhỏ hơn ba thì hoàn toàn chấp nhận được vì đây là sai số cho phép trong sản xuất màn hình LCD. Còn nếu nhiều hơn và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thì bạn không nên mua để tránh rước của nợ. Trong khi xem xét màn hình định mua, hãy tìm ngày sản xuất của màn hình đó (thường ở phía sau màn hình). Ngày sản xuất càng gần với hiện tại càng tốt. Theo thống kê kỹ thuật, một màn hình LCD có tuổi thọ trung bình khoảng sáu năm nếu hoạt động thường xuyên. Trong khi đó, các màn hình cũ đều đã được sản xuất khá lâu. Do vậy, nếu chẳng may bạn chọn phải màn hình được sản xuất năm 2000, biết đâu về dùng được vài tháng thì hư, coi như đem tiền đổ sông đổ biển.
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Kết quá thì mua đi bác ạ. Mua đồ cũ nên 50% hên sui không sao đâu. Hỏng đến đâu sửa đến đó [):D(] Chúc bác may mắn!
Trả lời 16 năm trước
Bạn hiểu định nghĩa Second hand? Hoặc là lỗi thời, hoặc là lỗi hỏng, dùng hết định kỳ (thường là > 3 năm) họ sẽ thanh lý và nâng cấp. VN mua rác đó về đánh bóng, sửa chữa và bọc nilon ... =>> nói là mới 99% [:D] láo toét. Bạn hiểu biết về máy thì may ra mới kiếm được 1 con kha khá thôi. Tôi làm 1 phép tính đơn giản nhé: Giá hiện tại Monitor 17" LCD khoảng trên dưới 3.5 Triệu nếu mua second hand bạn sẽ tiết kiệm được 1 - 1.5 Triệu bạn "được" "Bảo hành" (khó mà mơ lắm) trong vòng dưới 1 năm. Bạn mua mới bạn sẽ được bảo hành chính hãng 2 năm. Mỗi tháng bạn dùng đồ mói 100% bạn cứ cho là khấu hao 50.000đ 1 năm sẽ là 600.000 đ. sau 2 năm ( dĩ nhiên là được vì đang trong bảo hành) hoàn lại phần chênh lệch. Từ năm thứ 3 chở đi bạn coi như nó = Second hand bây giờ =>> Yên tâm về chất lượng, yên tâm về bảo hành, dùng đồ mới 100%....