Tư vấn mua 1 PC làm server ?

Anh em nào rành phần cứng tư vấn cho mình mua cái pc về chạy làm server. Các chương trình và dịch vụ mà pc này chạy là: Window 2003 Exchange 2003 Backup data Firewall ISA .... Cảm ơn anh em nhiều!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Server này thì bạn mua cho công ty sử dụng hay sao vậy, nếu có tiền thì mua luôn 1 cái IBM cho ngon lành, còn ngán tiền thì mua linh kiện lắp ráp 1 cái server. Hiện tại thị trường có đầy đủ đồ nghề 1 server ngon lành Trước mắt thì server thì bạn cần chạy con Xeon , mua sẳn 1 cái main chạy Dual Xeon luôn đi, bi giờ mua 1 con, khi nào có tiền mua thêm con Xeon nữa. Lưu ý nên mua cái Main hô trợ 2 Lan Gigabit bạn nhé, trên Main server thì đa số có sẳn VGA onboard (hình như là 16Mb) và Raid 0,1 , mình ko thích thì mua Raid 7 gắn vào cho theo kịp công nghệ :). Còn nữa, mua cái chassic ngon 1 chút, để có hổ trợ Hot-Swap SCSI nếu bạn xài Raid5 thì ít nhất cũng phải sài 3 cái HDD SCSI rồi (nên xài Raid cứng bạn nhé) Bi giờ có Hot-Swap Power luôn rồi đó, nếu có money thì dzớt luộn Ram thì khỏi nói bạn phải xài loại có ECC rồi, Main up to 8Gb lận (hình như có cái hơn 12Gb) cho nên tuỳ túi tiền mà mua thội .. uhm... đại loại là như thế, anh em bô sung nhé... chúc bạn có 1 server khủng
Nguyen Duc Tam
Trả lời 9 năm trước

bạn có thể tham khảo Cấu hình

Case Tower 733 - 500B

Main X8DA3

CPU E5620

Ram 8GB

HDD 500GB

hoặc tham khảo thêm tại website : www.fastest.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH ĐỨC

Địa chỉ : Tầng 8 - Số 33 Thái Hà -Đống Đa - Hà Nội

Hoặc

Mr. Nguyễn Đức Tâm

Phone : 0987.652.836

Skype : tamnd.fastest190190

Yahoo : tamvpvn