Hỏi về System Volume Infomation?

Sau khi sử dụng máy một thời gian tôi thấy thư mục System Volume Infomation trong ổ đĩa C (cài windows) chiếm rất nhiều dung lượng ổ cứng. Cho tôi hỏi thư mục đó có tác dụng gì không? Tôi có thể xoá đi được không và bằng cách nào. Tôi sử dụng chương trình Advanced System Optimizer mới thấy thư mục đó còn trong Windows Explorer thì không thấy thư mục đó.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Các thư mục System Volume Information trong ổ C hay các ổ Khác là thư mục của hệ thống Windows: nó dùng cho chức năng System Restote (phục hồi hệ thống). Chức năng này giúp phục hồi lại hệ thống nếu như có trục trặc gì đó. Nó sẽ thu thập và lưu trữ các tập tin hệ thống của từng ngày nên càng lúc thư mục System Volume Information sẽ càng phình to. Để không phải xóa thủ công, bạn tắt chức năng này bằng cách nhấp phải chuột vào My Computer -> Properties -> chọn tab System Restore, đánh dấu vào ô kiểm Turn off System Restore on all drives, nhấn Apply > OK. Để thấy thư mục này bản vào menu: Tools > Folder Options > chọn bảng View > chọn mục Show Hidden Files and Folders và xóa dấu chọn mục Hide protected operating system files (Recommended) > bấm Yes rồi bấm OK