Hướng dẫn tạo đĩa Ghost?

Máy tính của mình thường xuyên lên mạng và thường xuyên download về máy nên không tránh khỏi bị dính virus, hiện nay máy mình cũng đang bị virus vì khởi động và vào các chương trình tự dưng rất chậm, chậm hơn hẳn mọi ngày. Mỗi lần như vậy mình đều không thể diệt được hết và chỉ có format lại ổ và cài lại Win thôi, và làm như vậy thì rất mất thời gian vì lần nào như vậy thì mình cũng phải cài lại toàn bộ các phần mềm hay và cần thiết đối với mình. Có bạn nào biết cách tạo đĩa Ghost thì hướng dẫn cho mình với, mình nghe nói là khi cài xong Win, cài những thứ mà mình cần ra xong thì tạo một file ghost, khi nào máy bị trục trặc thì ghost lại rất là hay và tiện, tuy nhiên mình không biết tạo file ghost và ghi vào đĩa cd như nào, có bạn nào biết thì xin hướng dẫn cho mình với nhé, mình xin cám ơn rất nhiều.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn đi mua 1 đĩa boot cho pc đó, chứ làm gì cho nó lâu và vất vả. Trong đĩa boot có ghost. Để tạo được đĩa hiren's boot bạn phải có một file ảnh chứa các file có thể boot từ DOS. Và bạn cần phải có một trình đọc file ISO ví dụ như là : UltraISO, power ISO,... Cài trình đọc file ra rồi ta mở file ISO Hiren's boot ra và burn ra thôi.