Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hai dòng vi điều khiển kỹ thuật số mới của Microchip có gì đặc biệt?

Trần Diệp Anh07/03/2018 - 21:54

Lượt xem 253

Mới đây, Microchip Technology Inc đã tung ra hai dòng vi điều khiển khiến nhiều tín đồ công nghệ thích mê. Vậy hai dòng vi điều khiển này có gì đặc biệt, hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây.

PIC16F18446.

Đây là một trong hai sản phẩm mới được ra mắt lần này. Bộ vi điều kiển này được coi là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho các sản phẩm sử thiết kế cảm biến.

PIC16F18446 khi được kết hợp với bộ chuyển đổi Analog-to-Digital tích hợp (Analog-to-Digital Converter with Computation ADC2) sẽ giúp cung cấp khả năng tương thích với nhiều lọa đầu ra cảm biến analog và cảm biến số. Bên cạnh đó, ADC2 12-bit còn có thể cung cấp dữ liệu chính xác hơn, kết quả cao hơn cho người dùng. Không chỉ vậy nó còn giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn nhờ khả năng giao tiếp với lõi điều khiển chỉ khi nào cần thiết.

ATmega4809

Bộ vi điều khiển này sẽ giúp các ứng dụng kiểm soát hiệu quả hơn bởi nó được thiết kế nhằm mang đến dòng vi điều khiến megaAVR. Đây cũng là thiết bị megaAVR đầu tiên có CIP, do vậy nó có thể hoàn thành các nhiệm vụ trong phần cứng mà không cần thông qua phần mềm. Điều này cũng giúp giảm rkhoosi lượng mã nguồn và có thể rút ngắn thời gian tung ra thị trường của một sản phẩm phần mềm. Bên cạnh đó, ATmega4809 còn giúp giảm tải chức năng cho lõi vi xử lý phức tạp hơn (MPU) khi nó được bổ sung vào một hệ thống. Nhờ vào CIP, bộ vi điều khiến này cũng có thể kiểm soát và diều khiển trong lõi vi điề khiển thay vì trong lõi vi xử lý.

Trên đây là một số thông tin về hai bộ vi điều khiển mới nhất đến từ Microchip. Hy vọng những thông tin trên đây có ích với bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn