Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm thế nào để chương trình hiện ở System tray?

tran luu ly23/09/2008 - 13:40

Lượt xem 563
1.Trong Delphi, làm thế nào để hiển thị một ảnh lên thanh tiêu đề hoặc hiển thị cả form bằng một ảnh nền như chương trình System Mechanic mà vẫn di chuyển được form.
2. Làm thế nào để chương trình hiện ở System tray?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

NguyenHaMy

23/09/2008 - 13:43
1. Có thể nói tất cả các đối tượng đồ họa của hầu hết các ứng dụng, dù được viết bằng ngôn ngữ lập trình nào, đều là đối tượng "window" của HĐH quản lý. Hành vi và tính chất của đối tượng "window" do HĐH qui định, tuy nhiên Windows vẫn cho phép ứng dụng thay đổi hành vi và tính chất của đối tượng "window" mà mình tạo ra thông qua cơ chế "owner-drawn". Ý tưởng của cơ chế này là mỗi lần cần hiển thị 1 phần tử nào đó của đối tượng "window", HĐH sẽ gửi sự kiện (message) tương ứng về cho...
1. Có thể nói tất cả các đối tượng đồ họa của hầu hết các ứng dụng, dù được viết bằng ngôn ngữ lập trình nào, đều là đối tượng "window" của HĐH quản lý. Hành vi và tính chất của đối tượng "window" do HĐH qui định, tuy nhiên Windows vẫn cho phép ứng dụng thay đổi hành vi và tính chất của đối tượng "window" mà mình tạo ra thông qua cơ chế "owner-drawn". Ý tưởng của cơ chế này là mỗi lần cần hiển thị 1 phần tử nào đó của đối tượng "window", HĐH sẽ gửi sự kiện (message) tương ứng về cho ứng dụng để tự ứng dụng hiển thị lấy phần tử đó theo nhu cầu riêng tại từng thời điểm. Bạn nên đọc các bài báo trong CD MSDN kèm theo bộ Visual Studio liên quan đến các sự kiện "owner-drawn" để biết cụ thể và chi tiết về cách thức tạo và hiển thị các phần tử owner-drawn.

2. Chúng tôi đã giới thiệu source code bằng C++ và VB để đăng ký icon ứng dụng vào system tray trong các số báo trước. Bạn nên tìm đọc lại chúng.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn