Dùng MsgBox trong Access hiển thị đc chữ Việt, nhưng khi đem chương trình sang máy khác thì phải vào properties.Appeareance để chỉnh mới hiển thị đc?

Dùng MsgBox trong Access hiển thị được chữ Việt, nhưng khi đem chương trình sang máy khác thì phải vào properties.Appeareance để chỉnh lại mới hiển thị được. Xin hướng dẫn cách khắc phục.
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Để nhập liệu tiếng Việt trong các module Access (cũng như trong các ứng dụng khác), cách tốt nhất là cài 1 tiện ích hỗ trợ gõ phím tiếng Việt như UniKey, VietKey... Tuy nhiên yêu cầu của bạn không phải để nhập liệu tiếng Việt mà để hiển thị đúng tiếng Việt trong các messagebox. Để giải quyết yêu cầu này mà không ảnh hưởng nhiều đến các ứng dụng khác, bạn có thể dùng phương pháp thiết lập sơ đồ font hệ thống khi ứng dụng Access của bạn bắt đầu chạy và khi ứng dụng kết thúc, bạn phục hồi sơ đồ font hệ thống trở lại trạng thái gốc của nó. Bạn nên đọc thêm phần trả lời của câu hỏi về thiết lập sơ đồ font cho Windows ngay dưới đây.