Xin hướng dẫn viết các hàm API để chương trình khoá chuột và bàn phím trên Windows?

nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể viết các hàm chặn các hook liên quan đến chuột và bàn phím như WH_KEYBOARD và WH_MOUSE, trong các hàm này, bạn sẽ kiểm tra chế độ khóa/mở thiết bị tương ứng mà chặn/không chặn từng sự kiện liên quan. Nếu các hàm hook này chặn sự kiện bàn phím hay sự kiện chuột thì ứng dụng sẽ không thể nhận và xử lý được. Bạn có thể tham khảo bài “Win32 Hooks” và các bài liên quan đến cơ chế “hook” của Windows trong bộ CD MSDN của Microsoft.