Xin hướng dẫn cách lập trình VC++ quản lý thread trong Windows?

nguyen huy tung
Trả lời 15 năm trước
Quản lý process (tiến trình) và thread (luồng thi hành) là việc của hệ điều hành, do đó nếu đang viết ứng dụng, bạn không nên quan tâm và cố gắng viết ứng dụng quản lý thread làm gì. Ở góc độ ứng dụng, nếu cần giải quyết bài toán nhanh và hiệu quả, bạn có thể dùng giải thuật xử lý đồng thời bằng cách tạo nhiều thread chạy đồng thời, mỗi thread thực hiện 1 công việc riêng song song với các thread khác. Bạn có thể dùng các hàm API sau đây để tạo/dừng thread: CreateThread(), ExitThread()... Thông tin chi tiết về các hàm này được trình bày trong CD MSDN.