Xin hỏi cách đưa 1 chuỗi tiếng Việt vào các hàm java, ví dụ như alert(“Thông báo”), confirm(“Thông báo”).Làm sao tạo title tiếng Việt?

Nguyen Ngoc Anh
Trả lời 15 năm trước
Hai method “alert”, “confirm” thuộc đối tượng “window” của trang Web. Hai method này cho phép người dùng hiển thị cửa sổ thông báo. Hai method này chỉ có 1 đối số là chuỗi văn bản cần hiển thị, do đó bạn không thể khai báo nội dung title bar và font chữ được dùng cho form thông báo. Về font chữ, form thông báo dùng font được khai báo chung trong môi trường Windows. Cách dễ dàng nhất để khai báo font này là vào Control Panel.Display, chọn Appearance, thiết lập font cho 2 item “Message Box” và “Active Title bar”. Nếu bạn dùng Win2000/XP, do 2 HĐH này và font chữ chuẩn của chúng hỗ trợ rất tốt mã tiếng Việt Unicode nên bạn không cần phải khai báo thêm gì cả, chỉ cần nhập chuỗi văn bản cho 2 method alert và confirm bằng mã Unicode là đủ.