Trong lập trình Visual Basic có cách nào để gửi thư đến 1 địa chỉ cho trước mà không cần khởi động chương trình mail nào cả?

Xin cho biết trong lập trình Visual Basic có cách nào để gửi thư đến 1 địa chỉ cho trước mà không cần khởi động chương trình mail nào cả.
le anh tu
Trả lời 15 năm trước
Có, bạn có quyền lập trình trực tiếp trên thư viện winsock và dùng giao thức SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) để gửi 1 hay nhiều e-mail đến nhiều đối tác. Chi tiết về giao thức SMTP được trình bày trong RFC821, chi tiết về format 1 e-mail được trình bày trong RFC822, chi tiết về format e-mail nới rộng dùng chuẩn MIME được trình bày trong RFC1341và RFC1521. Thông tin về các chuẩn RFC có ở địa chỉ http://www.ietf.org/rfc.