Cho em hỏi mấy cái đĩa PS1,PS2,PS3 có chơi đc ở máy vi tính ko?

BT
Trả lời 15 năm trước
Bạn vào link này em hướng dẫn và làm theo để chơi PS trên PC nhé [blue]http://gamethu.vnexpress.net/News/Cong-nghe/2008/07/3B9AE6C2/[/blue] Trang MakeUseOf.com khẳng định không vi phạm bản quyền khi giới thiệu các bước dưới đây giúp game thủ chơi cài đặt phần mềm giả lập để giúp máy tính có thể chạy được chương trình của hệ thống PlayStation. Game PSOne vốn rất dễ tính, tất cả đều có thể chạy trên PS2, hầu hết được tạo điều kiện vận hành trên PS3. Giờ đây, ngay cả người sở hữu PSP cũng chơi được các sản phẩm của PSOne. Do đó, chẳng có lý do gì người dùng PC không tìm cách đưa kho trò chơi hấp dẫn này về ổ cứng của mình. Bước 1: Tải và cài đặt ePSXe Phiên bản mới nhất của chương trình này có thể tìm thấy ở đây. Phần mềm này không yêu cầu cài đặt, bạn chỉ cần giải nén và click chuột phải vào ePSXe.exe, chọn "Send to/ Desktop" để đưa biểu tượng của chương trình ra màn hình ngoài. (IMG:http://gamethu.vnexpress.net/News/Cong-nghe/2008/07/3B9AE6C2/1.jpg) Bước 2: Kiếm BIOS cho PSX Đây là bước cơ bản của việc tạo lập một phần mềm giả lập. Bạn cần có những tệp BIOS của PSX, có thể lấy về từ đây. Lưu ý, trước đó bạn cần có PSX rồi. Sau khi đã tải BIOS về, người sử dụng giải nén các tệp tin trong đó vào mục \bios (bạn cũng có thể xoa tệp erase.me) (IMG:http://gamethu.vnexpress.net/News/Cong-nghe/2008/07/3B9AE6C2/2.jpg) Bước 3: Tạo hình Điều cần thiết tiếp theo là các chương trình phụ. Chúng tồn tại ở đây và tùy thuộc vào card đồ họa của bạn, các phần mềm này có thể vận hành khác nhau. Bạn có thể thử lựa chọn vài chương trình để tìm ra cái tốt nhất. Sau khi tải về, bạn giải nén các tệp tin này vào mục \plugins. Có thể bạn cũng sẽ phải ghi đè lên tệp gpu.dat. Bước 4: Tạo tiếng (không bắt buộc) ePSXe vốn dĩ đã có sẵn chương trình âm thanh, nhưng trong trường hợp nó vận hành không hoàn hảo, bạn có thể kiểm tra từ đây để chọn những phần mềm khác. Bước 5: Tạo ổ đĩa (không bắt buộc) ePSXe vốn dĩ đã có sẵn chương trình tạo ổ đĩa, nhưng trong trường hợp nó vận hành không hoàn hảo, bạn có thể kiểm tra từ đây để chọn những phần mềm khác. Bước 6: Thêm zlib1.dll Các tác giả của ePSXe đã "quên" mất file zlib.dll khi họ phát hành bản 1.70 ở trên. Bạn có thể sửa chữa khuyết điểm này bằng cách lấy tệp dữ liệu đó về từ đây và đặt vào cùng thư mục có ePSXe.exe. Bước 7: Cài cấu hình cho ePSXe Bạn đã sở hữu tất cả những gì mình cần và sắp chơi được game. Mở ePSXe.exe, bạn sẽ gặp bản config (xem ảnh). Chọn BIOS đúng với khu vực bạn ở (châu Âu, Australia hay châu Á). Tiếp theo, chọn Video Driver, nhấn Config, bạn có thể thay đổi phân giải màn hình, tỷ lệ truyền khung hình... (IMG:http://gamethu.vnexpress.net/News/Cong-nghe/2008/07/3B9AE6C2/3.jpg) Tiếp tục nhấn Next và chọn chương trình âm thanh và CD-ROM. Từ đây, bạn cũng sẽ phải chỉnh lại điều khiển của tay cầm PSOne để tương thích với PC. Chọn lấy chiếc điều khiển bạn muốn dùng: gamepad (USB) hoặc bàn phím (Digital). (IMG:http://gamethu.vnexpress.net/News/Cong-nghe/2008/07/3B9AE6C2/4.jpg) Bước 8: Khởi động và chạy Cuối cùng, trong menu "File", chọn ‘run CD-ROM’ hoặc ‘run ISO’ để bắt đầu. (IMG:http://gamethu.vnexpress.net/News/Cong-nghe/2008/07/3B9AE6C2/5.jpg) Bin (theo MakeUseOf) Comments: Bài viết trên rất hay đối với những game thủ PC hiện nay vốn đã quen và yêu thích một số game trên PlayStation. Nhưng hiện nay trên thị trường chủ yếu là PS2 và PS3. Nếu Bin tìm được bản giành cho 2 loại đó thì tôi thiết nghĩ sẽ nhiều bạn đọc chú ý hơn. Vì khi tôi thiết lập bản cài theo bài viết trên thì không thể chạy được PS2 mà chỉ chạy PS1.
Đoàn Công Duy
Trả lời 15 năm trước
sao cứ suốt ngày game thế muốn thành cao thủ à! mà sao lại nói em như thế không biết thì phải hỏi chứ có gì đâu.anh không thấy người ta chơi nhiều trên máy tính đấy thui em bảo anh thế mà cũng hỏi anh có tưc hok.