Sau khi mở ra nhiều ứng dụng (như Word, Excel, Photoshop...), sử dụng xong và đóng lại. Sau đó chơi game Tomb Raider thì thấy game bị giật

Sau khi mở ra nhiều ứng dụng (như Word, Excel, Photoshop...), sử dụng xong và đóng lại. Sau đó chơi game Tomb Raider thì thấy game đi rất chậm và bị giật. Khởi động lại máy thì game đi rất tốt. Rõ ràng là các ứng dụng trên đã không trả hết bộ nhớ lại cho máy sau khi thoát ra mà vẫn còn giữ lại ở đâu đó. Vậy làm cách nào để có lại đầy đủ bộ nhớ sau khi thoát khỏi một ứng dụng?
nguyen gia huy
Trả lời 15 năm trước
Đúng là việc giải phóng tài nguyên cho các ứng dụng phải do chính ứng dụng đó thực hiện. Nếu ứng dụng không giải phóng hết tài nguyên mà mình đã dùng thì các tài nguyên này sẽ trở thành “rác” vì Windows không có khả năng giải phóng dùm. Hiện chưa có tiện ích nào tìm và giải phóng rác trong Windows triệt để và hiệu quả bằng cách khởi động lại Windows.