Lỗi màn hình không xuất được trong bios

Ai giúp em với.

Laptop em không biết bị gì.

Cứ khởi dộng --> Chờ 20 giây( màn hình khong thấy gì hết ) --> tới Win luôn.

Nhấn bất cứ phím gì hay làm gì cũng không vào bios được ( Thử gắn màn hình ngoài thì thấy boot vào bios hay chỉnh sửa bình thường)

Tóm lại là màn hình bỏ qua giai đoạn xuất hình khi còn ở Dos

Các bác giúp em với

Thanks các bac

thu
Trả lời 10 năm trước

Đôi lúc khi thử nghiện EFI với GPT disk cài win 7, win 8, win 8.1 thì sẽ bị lỗi không vào bios đc, không boot từ dĩa usb – cd được, trong bios phần boot setting xuất hiện “windows boot manager” mà không cách nào làm đó biến đi được.
- Cách duy nhất thực hiện nhanh là update lại Bios, nhưng khi bios đang là mới nhất thì tool update của samsung sẽ báo là không thể update vì bios trong máy mới hơn.
- Đầu tiên là down bios về , double click file để chạy ( nhớ cắm pin và cable sạc ) nó sẽ hiện 1 màn hình thông báo có OKcancel. Cứ giữ nguyên đó đừng nhấn gì cả
[IMG]
à Vào thư mục Temp (Users/*Name*/AppData/Local/Temp) tìm thư mục "__Samsung_Update" , copy toàn bộ thư mục vào 1 chỗ khác.
Cấu trúc thư mục nó sẽ như sau:
[IMG]
Ta chỉ cần quan tâm 2 file Winflash.exe và file .ROM
- Vào chế độ CMD với quyền Administrator và gõ câu lệnh sau ( ví dụ này thì 05FU.rom chính là bios)
WinFlash.exe 05FU.rom /v /cs /sd /sv /svs /cvar /bbl
Sau khi xong thì khởi động máy lại là xong, có thể lúc này window sẽ không khởi động lại đc