Card màn hình cho laptop??

1. các bạn cho mình hỏi là card vga cho laptop có gì khác biệt so với card vga của desktop vậy? 2. các loại nào là mạnh và phổ biến dùng để chơi game và đồ họa ( theo mình biết thì hiện tại có 2 hãng nổi tiếng nhất là Nvidia và ATI) 3. có phải tất cả các loại card đều tương thích với các loại laptop hiện nay? Vì mình cần những thông tin trên trước khi mình nhập 1 lô hàng card vga này về Mong các bạn chỉ giáo cho Thanks
tran anh tuan
Trả lời 15 năm trước
- Theo những j tôi bít thì cơ bản VGA card cho laptop và desktop là như nhau nhưng đa phần hiệu suất trên laptop kém chút ít so với desktop(trừ 1 số lap chuyên dùng để chơi game) - Phần lớn các hãng sản xuất laptop khi gắn VGA rời cho lap đều cố định luôn trên main cũng như CPU. chủ yếu VGA hiện nay đều dùng chip của ATi và NVidia, nếu bạn muốn biết loại nào mạnh thì nên tìm hiểu thêm trong 4rum vì có rất nhiều dòng sản phẩm của 2 hãng này đã có mặt trên thị trường. - không phải tất cả các loại VGA card đều tương thích với các loại laptop hiện nay vì tuỳ thuộc vào các hãng sản xuất laptop tích hợp trên từng máy. nếu bạn muốn nâng cấp VGA cho laptop thì nên tham khảo kỹ trước khi nâng cấp.
Google
Trả lời 15 năm trước
Laptop và destop khác về mọi thứ bác ơi từ công nghê đến cấu tạo. Như destop VGA có 2 chuẩn cớ bản là AGP (dòng cũ 2x, 4x, 8x) và PCIex16 do đó bác có thể mua đúng theo chuẩn giao tiếp khe cắm là OK. Riêng dòng Laptop thì mỗi VGA của mỗi model khác nhau, bên cạnh đó chia thành 2 loại : chip VGA đóng (hàn) trên bo mạch chủ và card VGA rời (chip GPU+RAM+Regur(n guồn)) và tiếp xúc với bo mạch chủ qua khe cắm riêng (khe này mỗi model mỗi khác nhau mặc dù cũng là chuẩn PCIex16). Do đó vấn đề nâng cấp VGA của laptop hiện không khả thi, chỉ có thay VGA thì có thể thực hiện được. Vấn đề thay VGA có 2 loại: - Loại VGA gắn chăc trên main thì muốn thay VGA chỉ có nước thay chip GPU thoi. - Loại VGA card rời thì khi thay : thay chip GPU hoặc thay ca card VGA tùy vào mức độ. Ý tưởng nhập hàng VGA card cho laptop của bác rất hay nhưng bác nên cẩn trọng vì mỗi 1 VGA card rời chỉ dùng được chính model của dòng đó. Thân