Màn hình gương laptop giá rẻ có bèo ko ?

Tình hình là đọc vài bình luận ở các forum thì thấy rằng những laptop giá rẻ trên dưới 600$ có màn hình gương thì màn hình như "giả" :baffle: đặc biệt là màn hình của laptop Acer bị bà con chê rất nhiều. Ví dụ như mẫu dưới đây http://absoluteraleigh.com/blog/uploaded_images/aspire3000-770585.jpg Còn màn hình gương của laptop hiệu HP Compaq thì bà con thấy sao ? Ví dụ như con Compaq V5000 giá <600$ xài Celeron M 1.4 có màn hình gương http://www.hp.com/hpinfo/newsroom/press_kits/2006/ces/images/v5000.jpg Ai xài laptop loại này rồi cho mình hỏi chút con HP V5000 màn hình gương nó có như những loại đắt tiền hay lởm hơn ?
Trả lời 15 năm trước
Màn hình gương đẹp hay xấu còn phải phụ thuộc vào panel của cái màn hình do thằng nào sản xuất nữa, đa số các hãng dùng màn hình của AUO, còn 1 số ít hãng như Toshiba hay Fujitsu dùng panel của các hãng cao cấp hơn nên đẹp hơn. Còn về mặt kĩ thuật thì màn hình gương và ko gương chỉ khác nhau ở 1 lớp tráng cuối cùng ngoài bề mặt panel thôi, lớp tráng này ko mắc lắm, ví dụ ở site Dell khi chọn LCD gương hay ko gương cho laptop của mình thì giá chênh lệch cũng chỉ 20$, thậm chí gần đây thấy bên TTVNOL còn có dịch vụ tráng gương như thế (ko phải dán gương LGG như bên 5s rao đầy đâu).