Gắn card màn hình rời, máy tính không khởi động được

Tôi mua máy tính: mainboard KingJet 845GV-L (Chipset Intel 845GV, FSB 533/400MHz, VGA & Sound Onboard, CPU P.4 2,8GHz, RAM 512MB. Máy tính chạy bằng card màn hình tích hợp sẵn trong bo mạch chủ bình thường nhưng khi ráp thêm card màn hình rơi AGP 8x Radeon GV- R955256DP2 thì máy tính không khởi động được
Trả lời 15 năm trước
Thông thường bios sẽ kiểm tra card màn hình theo thứ tự PCI/AGP hoặc là kiểm tra card màn hình onboard trước sau đo mới đến card màn hình rời... Trường hợp của bạn do máy tính nhận diện cùng lúc 2 card màn hình nên máy tính không hiểu bạn sử dụng loại card màn hình nào. Để khắc phục, bạn vào safe mode bằng cách nhấn phím F8 trong quá trình khởi động, sau đó tắt card màn hình onboard đi để máy tính chỉ nhận card màn hình rời. Bạn cũng có thể tắt card màn hình onboard bằng cách vào chương trình CMOS Setup Utilities