Làm mát laptop giữa mùa hè nóng nực..... Mua đế làm mát hay đế tản nhiệt cho laptop ở đâu rẻ nhỉ?

styles
Trả lời 15 năm trước
Không giống như desktop, máy xách tay có kết cấu hoàn chỉnh về không gian trong máy và gần như không thể gắn thêm thứ gì bên trong. Bản thân máy cũng đã có hệ thống làm mát riêng theo thiết kế của nhà sản xuất. Một số laptop cũ có quạt gió chạy liên tục, nhưng những loại máy mới chỉ cho quạt gió chạy khi nhiệt độ trong máy đến mức độ nhất định. Phương pháp mới giúp tiết kiệm pin và giảm độ ồn khi vận hành. Sau một thời gian sử dụng, quạt gió có thể không còn tốt hoặc bụi bẩn làm giảm khả năng lưu thông gió bên trong, nhiệt độ khi vận hành laptop nóng hơn lúc mua mới. Một số công ty Trung Quốc sản xuất loại đế tản nhiệt mới cho laptop, giá bán tại Việt Nam từ 160.000 đến 250.000 đồng mỗi chiếc tùy loại. Đây là những chiếc đế (dock) có khoảng 2-3 chiếc quạt lấy nguồn từ cổng USB liên tục thổi gió lên trên làm mát cho laptop. Một số có sử dụng nguồn ngoài để tiết kiệm pin máy tính, đồng thời kiêm luôn vai trò của USB hub mở rộng thêm số cổng USB trên laptop. Tuy vậy, đế tản nhiệt kiểu này chỉ thổi gió làm mát bên ngoài chứ không hút không khí nóng bên trong máy tính ra. Vai trò tản nhiệt vẫn phụ thuộc chính yếu vào hệ thống làm mát bên trong. Để “chăm sóc” cho hệ thống này, người dùng có thể mua chiếc máy hút bụi cắm qua cổng USB (khoảng 50.000 đồng) để làm sạch đường lưu thông khí. Tham khảo và mua bán tại đây : http://vatgia.com/4794/185938/%C4%91%E1%BA%BF-t%E1%BA%A3n-nhi%E1%BB%87t-cho-laptop.html
mrhung
Trả lời 15 năm trước
lúc trước em tìm cũng cả tuần mới vừa ý nay xin đc trả lời anh 1: đã có đế thì phải dày, dày thì phải làm laptop nhô lên. có chăng là cái dày cái mỏng thôi 2: hiện ở VN bán toàn đồ China thì cái hiệu không còn ý nghĩa anh chỉ cần cầm trực tiếp xem chất liệu thế nào (nhựa cứng hoặc nhôm, một số loại nhựa không tốt khi để lap lên sẽ đè cạ vào quạt) quạt gió ra sao, mấy cái, tốc độ, đường kính, mát nhiều hay ít, lưu thông ở đâu... lưu ý có nhiều loại có hub USB, thường mất cái hub này rất lởm, không cần làm gì 3: nếu muốn anh có thể đặt hàng từ nước ngoài, có rất nhiều loại của belkin, cooler master v.v.. có thể điều chỉnh độ cao laptop, tốc độ quạt, hub usb... 4: thường thì các loại này để ở bàn, nên chọn loại có nguồn riêng ở ngoài hoặc nguồn USB nhưng cắm vào hub để bàn (hub cũng phải có nguồn riêng). Không nên cứ dùng nguồn USB laptop vừa không đủ điện vừa hại cho laptop (tốn pin, sử dụng cổng USB hoài cũng...sợ) 5: em tham khảo trên www.newegg.com cả tuần rốt cục mới chọn xong. Từ mấy con >100$ xịn tới mấy con dỏm. Có mấy cái rất ngon nhưng để ý thông số thì để con macbook lên không vừa, nên anh mua thì thử trực tiếp cho chắc. rốt cục em chọn cái này, vừa không làm dày lên mà tạo độ dốc dễ type, vừa gọn với macbook 13.3", 2 tốc độ quạt khác nhau, có đèn led, dùng cổng USB, giá... 7$ không có hiệu gì cả nó hút ở trên và thổi ra phía trước, làm mát đáy laptop Đơn sơ với 7$ http://farm2.static.flickr.com/1140/1388692693_56ebbb7ea9.jpg
Ms. Hằng
Trả lời 15 năm trước
đâu cần phải đặt hàng nước ngoài phức tạp, tại Việt nam notepal của Cooler Master cũng khá được ưa chuộng, tuy giá thành còn cao so với các đế noname = mica trên thị trường, nhưng chất lượng và sản phẩm được thiết kế hoàn hảo đến tưng chi tiết. bạn có thể tham khảo tại đây http://coolermaster.vn/Home.aspx?Language=vi&act=products&CatID=91