Ổ cắm điện cho computer của bạn có an toàn chưa?

Cách đây một thời gian thì box hardware từng nhộn nhịp với các đề tài chỉ dẫn nối đất cho ổ cắm điện để tránh tình trạng bị giựt dựng tóc gáy mỗi khi chạm tay vào case. Chuyện này thật ra cũng chẳng phải là mới mẻ gì, nên biết rằng ổ cắm hai chân tròn là món đồ cổ do người Pháp mang qua thời xa xưa, hồi đó thì chưa có (mà cũng chưa cần có) cái chấu "ground" tối quan trọng thứ ba mà hầu như tất cả mọi đồ dùng điện tử "nặng ký" ngày nay đều cần, oái oăm ở chỗ là đã trải qua vài thế hệ rồi mà hệ thống điện lỗi thời của VN vẫn y chang như mấy chục năm trước đây, và cũng không thấy có dấu hiệu gì là sẽ thay đổi cả. Cách đây mười mấy năm, khi các gia đình trong thành phố bắt đầu có tủ lạnh thì chuyện bị giựt điện thừa sống thiếu chết xảy ra như cơm bữa (hồi đó bà con còn lấy kềm bẻ đi chấu thứ ba trong dây điện tủ lạnh mới ghê). Vì ý thức quá thấp nên mọi người cứ nghĩ là tủ lạnh nhà mình "rò rỉ điện", thế là cứ lấy cao su bọc chặt lại tay cầm trên cửa tủ lạnh là coi như xong chuyện. Khi ý thức cao hơn một chút thì bắt đầu bùng nổ phong trào nối đất cho ổ cắm tủ lạnh (các ổ khác thì không thèm ngó ngàng gì đến vì không cần), thế là tin tức con nít bị tủ lạnh giựt gần chết dần dần biến mất khỏi mặt báo, và mọi người gần như quên hết cái tầm quan trọng của cái chấu thứ ba trong hệ thống điện trong nhà. Mãi cho đến khi những đứa trẻ đó lớn lên, computer trở thành thông dụng, thì cái vấn nạn kia lại tiếp diễn. Nhưng cũng y như mấy chục năm trước, đa số cứ nghĩ là tại "máy mình rò rỉ điện" nên mới bị giựt, còn các ông lớn trong ngành điện lực thì hình như không để ý lắm đến việc hệ thống cắm điện của cả nước đã lỗi thời cả thập niên, để mặc dân IT mạnh ai nấy lo. Vậy bạn đã chọn giải pháp nào cho ổ cắm computer của bạn? Theo ddth
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Để mà chuyển tất cả các ổ điên trong nhà lên 3 chấu thì chắc còn mất nhiều thời gian nữa. Giải pháp tạm thời là vẫn đấu mát với đất.
Việt Đức
Trả lời 14 năm trước
[:D] Còn 1 cách nữa là quay ngược (đổi) 2 đầu với nhau Dịch vụ vi tính G.HO.ST (Global.home.style computer service) Tel: Đức 0909.37.11.62 (08-5.447.0.348) Website: http://g.ho.st một bóng ma đi xuyên qua bức tường ngăn cách người Israel – Palestine và kết nối hai dân tộc lại! Email: DuckProIT@g.ho.st