Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

vietnam

09/06/2009 - 16:15
Còn PIN cho PC bạn nói phải gọi là PIN "safe mode" ( hay đúng hơn PIN mainboard hay PIN CMOS mới đúng ) Đồng hồ thời gian trong PC của bạn bị chậm phải không? Đó là một cảnh báo rằng pin CMOS của nó sắp hết. Và khi pin hết hẳn, bạn sẽ bước vào thời kỳ sử dụng máy tính đầy khó khăn, dĩ nhiên là cho đến khi thay pin mới. Pin này cung cấp điện vừa cho đồng hồ bên trong PC, vừa cho chip nhớ CMOS lưu trữ tất cả các thông số cài đặt mang tính sống còn của PC, như các thông số đĩa cứng và dung lượng bộ nhớ chẳng...
Còn PIN cho PC bạn nói phải gọi là PIN "safe mode" ( hay đúng hơn PIN mainboard hay PIN CMOS mới đúng ) Đồng hồ thời gian trong PC của bạn bị chậm phải không? Đó là một cảnh báo rằng pin CMOS của nó sắp hết. Và khi pin hết hẳn, bạn sẽ bước vào thời kỳ sử dụng máy tính đầy khó khăn, dĩ nhiên là cho đến khi thay pin mới. Pin này cung cấp điện vừa cho đồng hồ bên trong PC, vừa cho chip nhớ CMOS lưu trữ tất cả các thông số cài đặt mang tính sống còn của PC, như các thông số đĩa cứng và dung lượng bộ nhớ chẳng hạn. Có nhiều loại pin CMOS, và tuổi thọ của chúng rất khác nhau. Pin lithium được lắp trong PC khoảng một hai năm trước, sẽ sống kéo dài năm hay sáu năm, nhưng loại pin trong các PC cũ tuổi thọ trung bình chỉ vài ba năm.

Pin CMOS thường chết từ từ. Khi nó chết hẳn thường có hiển thị thông báo "CMOS Road Error" hoặc "CMOS Battery Failure" lúc bật nguồn cho PC. Điều này có nghĩa PC của bạn không biết cách khởi động như thế nào vì các thông số quan trọng của nó đã mất. Một số loại máy cũ thậm chí làm điều này cũng khó khăn, và hiển thị một thông báo lỗi kiểu mật mã. Dưới đây là cách thay pin CMOS.

Bùi Xuân Toại - US PC World

1. Cất giữ lại những thông tin cài đặt. Thông qua các màn hình hiển thị cài đặt của PC ghi lại tất cả các thông số cài đặt, hoặc sao lưu bằng một chương trình như Norton Utilities chẳng hạn.

2. Tìm chỗ gắn pin CMOS. Nếu may mắn, tài liệu hướng dẫn sử dụng PC của bạn sẽ chỉ rõ pin CMOS này được đặt ở đâu, thuộc loại gì, và thay như thế nào. Nhưng phổ biến là tài liệu nói rất ít hoặc không nói gì cả. Hãy tắt điện máy tính, mở nắp máy, và xem xét bên trong. Kiểu pin CMOS chỉ rơi vào một số chủng loại cơ bản, như được trình bày trên, khác nhau ở vỏ pin, cách nối, điện áp và loại hóa chất.

3. Mua đúng chủng loại pin. Hỏi cửa hàng máy tính của bạn có pin thay thế không. Bạn có thể tìm ở www.battery-big.com/battery-big để có các thông tin mới về các đặc trưng kỹ thuật của pin.

4. Thay pin. Tháo pin cũ ra, lắp pin mới vào, bật điện cho PC, và đọc các thông báo lỗi. Trong chương trình cài đặt PC của bạn, hãy nhập vào ngày và giờ. Nếu cần, hãy nhập các thông số cài đặt khác hoặc phục hồi chúng từ đĩa mềm sao lưu đã được lập bằng chương trình tiện ích của bạn.

Thân mến!
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn