Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Google chính thức bán khóa bảo mật phần cứng

Nguyễn Yến08/09/2018 - 16:17

Lượt xem 208

Mới đây, Google đã chính thức giới thiệu một thiết bị token phần cứng, giúp người dùng bảo vệ tốt hơn tài khoản của mình.

Phần cứng mới của Google giúp người dùng bảo vệ tài khoản tốt hơn.

Theo The Verge, kẻ tấn công cố lừa bạn đưa cho họ thông tin đăng nhập tài khoản là mối đe dọa chung đối với tất cả người dùng trực tuyến. Google và nhiều hãng công nghệ luôn khuyên người dùng nên bật xác minh hai bước để bảo vệ tài khoản trực tuyến của mình.

Có nhiều hình thức xác minh hai bước như các mã tin nhắn văn bản (SMS), ứng dụng Google Authenticator hay các yếu tố phần cứng như khóa bảo mật. Khóa bảo mật hiện được xem là phương thức tốt nhất cho mục đích xác minh hai bước.

Thiết bị Titan Security Key mới được giới thiệu của Google là một dạng khóa bảo mật, hiện được bán trên cửa hàng Google Store với giá cả bộ là 50 USD. Bộ sản phẩm gồm một khóa USB, một khóa Bluetooth và nhiều kết nối khác nhau. Bộ khóa này đã có mặt với các khách hàng Google Cloud từ tháng 7 vừa qua khi dự án lần đầu tiên được công bố rộng rãi.

Được xây dựng theo tiêu chuẩn FIDO, Titan Security Key hoạt động như là một bước xác thực thứ hai cho một số dịch vụ gồm Facebook, Twitter, Dropbox và Google, đặc biệt là chương trình bảo vệ nâng cao (Advanced Protection Program) được công bố vào tháng 10.2017 của hãng. Titan Security Key ban đầu được thiết kế sử dụng nội bộ và đã được dùng tích cực trong Google hơn 8 tháng qua.

Trên trang web của mình, Google đang cho người dùng đăng ký "gói bảo vệ nâng cao". Hiện tại, người Mỹ có thể dùng các khóa của Feitian và Yubico để tăng tính bảo mật nhưng những sản phầm này không phải Titan. Chưa thể xác định được giá bán của sản phẩm này.

Vẫn chưa có thông báo chính thức từ Google nhưng Titan Security Key được cho rằng sẽ có giá từ 20 đến 30 USD.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn