Tại sao bật power xong đèn main sáng?

, fan chạy bình thường nhưng màng hình ko hiện lên gì cả(màng hình đang xài bình thường)

thu
Trả lời 11 năm trước

Đầu tiên bạn hãy xem lại RAM của mình,bạn vệ sinh chân cắm RAM rồi cắm lại xem,có thể thay một thanh RAM khác vào.Nếu OK thì tốt rồi.Bạn hãy chú ý đến tiếng Bip của loa
Nếu chưa đươc thì,chắc do lỗi phần cứng rồi.Lỗi này do chipset bắc hay CPU,cũng có thể là lỗi BIOS và cuối cùng là chíp VGA(bạn có thể thay card màn hình khác để loại bỏ).Tốt hơn la bạn nên mua một cái card test main dể kiểm tra lỗi.
Nếu sử dụng card test bạn sẽ kiểm tra được quá trình khởi động của máy tính.chúc bạn thành công

trường giang
Trả lời 10 năm trước

cách kiểm tra nhanh gọn nhất là bạn tháo ram ra vệ sinh lại nếu không được thì bạn nên bê laptop của mình sang nhà ai có màn hình máy cây rồi cắm thử vào test.nếu máy vẫn ra màn ngoài thì xin thông báo với bạn một tin buồn là máy bạn bị lỗi chíp cạc rồi