Cách khắc phục lỗi máy không nhận hệ điều hành?

các bác ơi cho em hỏi. Em đang dùng laptop acer aspire 4738,

ram 2GB

chip core i3

Em đang dùng win 7,giờ muốn dùng win xp nên đã phân vùng lại ổ E để cài win xp vào nhưng khi cho đĩa win xp và vào BIOS thì nó báo là lỗi không cài được thoát ra thì không vào lại win 7 được nữa, mà máy cũng không nhận hệ điều hành luôn.Có bác nào biết khắc phục thế nào chỉ dùm em với.

Nguyễn Thành Nam
Trả lời 12 năm trước

có lẽ quá trình cài đặt win xp thì bạn đã cài chồng lấn lên khu vực cài hệ điều hành WIn 7 hoặc là bạn đã thao tác phân vùng sai, ảnh hưởng dến dữ liệu ở phân vùng cài hệ điều hành win 7.

Trong trường hợp này bạn cần bỏ đĩa win 7 vào và thực hiện việc repair win xem thế nào