Cách tháo laptop compaq c501tu ?

Tình hình là em có con máy laptop compaq c501tu( dòng c500). cần tháo máy ra để thay thế và nâng cấp một số linh kiện. em lập máy và tháo hết số đinh vít ra nhưng không thể tháo ra đc. hình như nó còn một con ốc hay một cái lẫy nào đó ở phần gần CPU và quạt chíp. nhưng em tìm không ra. anh chị nào có thể chỉ giúp em tháo ra đc không. Em chân thành cám ơn trước nha

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn:

Hướng dẫn tháo rời các dòng máy Laptop Compaq CQ-XX

Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo rời hoàn chỉnh một Laptop thuộc dòng CQ của Compaq
Đầu tiên giống như bất kỳ máy laptop nào khác trước khi thực hiện việc tháo rời các bộ phận của máy việc đầu tiên chính là tháo rời Pin của máy ra

Bạn bật cần cố định Pin sang trái treho chiều mũi tên số 1 và nhấc lấy Pin lên theo chiều số 2 và 3

Highslide JS
Tiếp theo bạn tháo các ốc bên dưới vỏ máy. Đây chúnh là các ốc giữ chặt các nắp đậy HDD, RAM, .....

Highslide JS

Tháo ốc giữ CD-Rom ra sau đó nắm kéo CD-Rom ra theo chiều mũi tên 3

Highslide JS

Tiếp tục tháo rời HDD

Highslide JS

Tháo WirelessCrad ra

Highslide JS

Tháo các vỏ đậy ra

Highslide JS

Tiếp tục tháo các ốc cố định vỏ máy và Mainboard ra

Highslide JS

Lật máy lên bạn có thể nhấc được bàn phím và khung viền ra tuy nhiên bạn phải cẩn thận với các đây Audio vì chúng rất mỏng và dễ bị đứt
Nhẹ nhàng tách các đầu đây này ra

Highslide JS
Tiếp tục tháo dây tính hiệu VGA ra

Highslide JS

Đến đây bạn có thể tách lớp vỏ mặt trước LCD ra bạn tuyệt đối cận thận tại bước này vì rất dễ làm hỏng Camera và Microphone

Highslide JS

Úp máy xuống và tháo tất cả óc cố định với Mainboard ra

Highslide JS

Lật máy lên và tách Toochpad ra

Highslide JS

Tháo luôn Memory Card, Bluetuoch ra

Highslide JS

Tháo tiếp Modem nếu có

Highslide JS

Bây giờ bạn cận thận tháo rời bộ Jack Micro của máy ra

Highslide JS

Và các đầu nối USB

Highslide JS
Tháo tiếp đến Jack Power

Highslide JS
Bây giờ bạn có thể lấy Mainboard & Fan ra

Highslide JS

Tháo rời tản nhiệt của CPU

Highslide JS

Tháo rời cả CPU ra

Highslide JS
OK đến đây bạn đã hoàn tất tháo rời một máy laptop Compaq dòng CQ