Lỗi màn hình nhiễu xong máy treo luôn ?

HIc, cái máy em đang chạy ngon tự dưng hôm nay dở chứng. Em cắm nguồn, bật máy, cái phần test memory vừa chạy xong, đến phần detecting IDE hiện lên thì màn hình nó nhiễu xzẹt, y như ti vi ấy, xong rồi đứng cứng ngắc, ko chạy nữa. Reset máy thì lại ok, chạy típ, nhưng thỉnh thoảng vẫn bị lổi này, kể cả trong window.Nhiều lúc,chả làm gì,máy tính đang để không,cái màn hình nó lại rung lên sau đó thì đứng máy luôn. Cái này ko phải do màn hình ( LCD mới),cũng ko phải do xung đột vì trước nay vẫn chạy tốt,cũng ko phải xung đột phần mềm vì em ko cài thêm phần mềm mới và cũng ko phải do điện yếu, vì em có cục lưu điện.Theo em suy luận thì có thể do lỏng cáp ổ cứng hoặc mainbo bị lỗi gì đấy. Ai biết lỗi này là gì giúp em với.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Có thể do bị xoắn cáp nên chạm cáp màn hình (các sới cáp chập vào nhau), cái này cũng bực mình lắm, không phải bị chạm các sợi với nhau mà nó bị ngay từ đầu đâu nhé, chạy một lúc mới bị cơ! mà nhất là khi test card, vụ này gặp rồi, rỏ khổ! nếu cứ thử đi thử lại là tiêu card luôn đó!
nếu không, thì do xung đột card màn hình, nếu bạn dùng card màn hình rời thì tháo nó ra, thử lại để biết!
mình nghĩ nếu là do phần mềm thì hiếm có phần mềm nào có khả năng làm máy hỏng như thế, hầu như không!

Chúc thành công.