Hard disk IDE chuyển qua SATA không được ?

Tôi dùng máy HP/AMD Athlon 2800 ; IDE hard drive. Nay đã mua hard
drive mới hiệu Hitachi 500 GB/ 7200/ SATA 2. Connect đúng như sách hướng dẩn: một cable vào mother board , một cable từ power vào new phần cứng này. Nhưng khi format with Win XP/ SP3. Window can not recognize new hard disk.
Bạn nào biết chỉ dùm. Cám ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Win nào cũng nhận ổ cưng hết, nhưng điều bạn nói thấy chưa đầy đủ. bạn xem xét cho kỹ mới mua ổ cứng được.
mainbord của bạn hỗ trợ ổ cứng tối đa là bao nhiêu Gb đâu phải bạn muốn nâng cấp ổ cứng bao nhiêu cũng được đâu. nhiều khi máy bạn chỉ sử dụng được tối đa là 320Gb thì sao mà bạn mua 500G thì nó không nhận đấy. bạn nên tìm hiểu kỹ xem sao nha.